VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7334329
Trong tháng
119901
Hôm nay
5474
Đang Online
1588

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Canh Tý 2020 tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức

Ngày đăng: 09/01/2020 - Lượt xem: 2030

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người dân thành phố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban QLATTP) đã triển khai Kế hoạch số 2918/KH-BQLATTP ngày 26/11/2019 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Theo đó rạng sáng ngày 07/01/2020, Đoàn kiểm tra do Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban QLATTP dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức.

 

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban QLATTP thông qua

các tiêu chí kiểm tra, đánh giá công tác đảm bảo ATTP tại Chợ đầu mối

 

Theo Ông Nguyễn Nhu – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Kinh doanh Chợ nông sản Thủ Đức cho biết, lượng hàng hóa nhập về chợ trung bình 3.500 tấn mỗi đêm, chủ yếu là rau củ quả, trái cây và hoa tươi, cao điểm lên đến 6.000 – 6.500 tấn một đêm nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

 

Ông Nguyễn Nhu – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Kinh doanh Chợ nông sản Thủ Đức báo cáo Đoàn công tác

Qua đánh giá thực tế tại các sạp chợ, đa số xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, tất cả đều có sổ ghi chép để lưu trữ thông tin. Đây cũng chính là điểm mới về cách thức quản lý an toàn thực phẩm được quy định bắt buộc áp dụng đối với các tiểu thương kinh doanh buôn bán trong lồng chợ. Ngoài ra, công tác truyền thông, trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho tiểu thương luôn được Ban Quản lý chợ quan tâm và thực hiện đầy đủ theo đúng quy định.

Buổi làm việc của Đoàn công tác nhằm đánh giá kết quả quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của tiểu thương trong hoạt động kinh doanh thực phẩm. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố trong công tác đảm bảo sức khỏe của người dân vào dịp Tết Canh Tý 2020.

Sau khi làm việc và khảo sát tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, Đoàn công tác đã đến Chợ Thủ Đức – nơi triển khai mô hình Chợ thí điểm về an toàn thực phẩm quận Thủ Đức. Tại đây Đoàn ghi nhận tiểu thương kinh doanh có kiến thức về an toàn thực phẩm, tuân thủ các quy định về lưu trữ và truy xuất nguồn gốc thực phẩm, có trang bị găng tay, tạp dề, khẩu trang,…. khi tiếp xúc với thực phẩm.

Một số các hình ảnh ghi nhận được của Đoàn công tác:


Đoàn công tác thanh kiểm tra việc kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán tại Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Thủ Đức

Các mặt hàng kinh doanh được niêm yết rõ ràng nguồn gốc xuất xứ

Đoàn công tác cũng tiến hành kiểm tra thực tế tại Chợ Thủ Đức – Nơi triển khai Mô hình Chợ thí điểm an toàn thực phẩm của quận Thủ Đức.

                                                                                                                Châu Dung – Phòng TT, GD, TT

Đội quản lý ATTP liên quận huyện