Ngày 10/01/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh khai mạc lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Lớp tập huấn đầu tiên được tổ chức tại chợ Thị Nghè – Quận 1 với hơn100 tiểu thương từ các sạp kinh doanh thực phẩm tham dự.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Nội dung chính triển khai trong lớp tập huấn gồm Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BNNPTNT ngày 18/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn; Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Thông qua các lớp tập huấn, các tiểu thương sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết giúp hiểu rõ hơn các quy định mới do nhà nước ban hành về lĩnh vực an toàn thưc phẩm. Từ đó, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm, hoạt động tự giám sát an toàn thực phẩm nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Thanh Trúc – P.TT,GD,TT