VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7307869
Trong tháng
93441
Hôm nay
5904
Đang Online
2011

Lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Ngày đăng: 15/01/2020 - Lượt xem: 761

Thực hiện Kế hoạch số 3122/KH-BQLATTP ngày 18/12/2019 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc Triển khai công tác truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Ngày 10/01/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh khai mạc lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các tiểu thương kinh doanh thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Lớp tập huấn đầu tiên được tổ chức tại chợ Thị Nghè – Quận 1 với hơn100 tiểu thương từ các sạp kinh doanh thực phẩm tham dự.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

        Nội dung chính triển khai trong lớp tập huấn gồm Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BNNPTNT ngày 18/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn; Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

       Thông qua các lớp tập huấn, các tiểu thương sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết giúp hiểu rõ hơn các quy định mới do nhà nước ban hành về lĩnh vực an toàn thưc phẩm. Từ đó, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm, hoạt động tự giám sát an toàn thực phẩm nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Trúc – P.TT,GD,TT

Đội quản lý ATTP liên quận huyện