Thông tin vụ việc một số học sinh Trường THCS Chu Văn An của tỉnh Tây Ninh có triệu chứng bất thường

Ngày đăng: 03/02/2020 - Lượt xem: 1116

Ngày 12/01/2020, ngay sau khi tiếp nhận thông tin các em học sinh Trường THCS Chu Văn An, địa chỉ: đường Nguyễn Trãi, Phường 03, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh (sau đây gọi tắt là Trường Chu Văn An) tham quan Công viên văn hóa Đầm Sen có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với đơn vị chức năng (Phòng Y tế, Trung tâm Y tế) trên địa bàn Quận 11 xác minh, điều tra ghi nhận:

Trường Chu Văn An phối hợp với Công ty TNHH Du Lịch Núi Non Xanh (Số 60, hẻm 2, đường Trường Chinh, Phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh, Tây Ninh) tổ chức cho các em học sinh tham quan Công viên văn hóa Đầm Sen (địa chỉ: Số 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh).

Trước khi đến Công viên văn hóa Đầm Sen tham quan, lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày 12/01/2020 các em học sinh ăn xôi gà (từ quán Xôi Úc, đường Võ Văn Truyện, TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cung cấp). Đến khoảng 8 giờ 45 phút ngày 12/01/2020 có một số học sinh có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt và đến 10 giờ 45 phút cùng ngày các em học sinh được chuyển đến bệnh viện gần nơi xảy ra sự cố khám và điều trị, cụ thể như sau:

+ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh) tiếp nhận 68 học sinh Trường Chu Văn An với triệu chứng đau bụng; nôn ói; nhức đầu; chóng mặt. Trong đó 59 ca ổn định, bệnh viện cho về trong ngày; 09 ca ở lại bệnh viện điều trị, đến ngày 14/01/2020 xuất viện hết.

+ Bệnh viện Quận 11 (địa chỉ: 72 Đường số 5 - CX Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Phường 8, TP. Hồ Chí Minh) tiếp nhận 30 trường hợp với biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu lỏng. Bệnh viện thực hiện xét nghiệm máu với kết quả bình thường. Đến 16 giờ ngày 12/01/2020 thì tình trạng các ca bệnh đã ổn định nên bệnh viện cho xuất viện hết.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã cung cấp kết quả điều tra, xác minh sự cố nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra đoàn du lịch của Trường Chu Văn An đến Sở Y tế tỉnh Tây Ninh để đơn vị tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

P.QLNĐ - Ban QLATTP TPHCM