1.CÔNG TY CỔ PHẦN TÂM LỘC THÀNH

2.CÔNG TY TNHH SX-TM VITACARE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: BABY GOLD

3.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI DƯỢC MH VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TWFF 0 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI NOLAN KIDS BABY GOLD

4.CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN ÚC VIỆT
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC ARTI GOLD PREMIUM 456 DÀNH CHO TRẺ TỪ 3 - 10 TUỔI

5.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: CREATINE MONOHYDRATE UNFLAVOURED

6.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 BERRY BURST

7.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 PEACH AND MANGO

8.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 TROPICAL

9.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 WATERMELON

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 36 THÁNG TUỔI HT - MILK GOAT'S KIDS

Cần biết: 3 cách khử khuẩn khẩu trang phòng dịch COVID-19 bằng lò vi sóng

Ngày đăng: 25/03/2020 - Lượt xem: 158

Khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng 1 lần đạt chuẩn để phòng chống dịch COVID-19 được xịt dung dịch khử trùng, cho vào lò vi sóng công suất 800W khử khuẩn trong vòng một phút, là có thể tái sử dụng.

Cách khử khuẩn đơn giản này được TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế, hướng dẫn khi chia sẻ với báo chí về những giải pháp mà Viện đang thực hiện để cùng chống dịch COVID-19.

TS Doãn Ngọc Hải chia sẻ, trong xử lý khử khuẩn hiện nay có 4 công nghệ phổ biến là UV, ozone, nhiệt, sóng viba. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm khử khuẩn khẩu trang dựa trên các phương pháp này.

“Đối với UV thì chỉ có thể khử khuẩn trên bề mặt khẩu trang nhưng không có hiệu quả với lớp giữa. Trong khi đó, thiết bị khử khuẩn bằng ozone lại quá cồng kềnh, phức tạp. Cuối cùng, chúng tôi tập trung vào phương pháp sử dụng sóng viba vì khả thi và dễ ứng dụng nhất”- TS Hải nói

Để tiệt khuẩn khẩu trang, chỉ cần một chiếc lò vi sóng, mặc định công suất của lò ở mức 800W. Lò này dùng riêng cho việc tiệt khuẩn khẩu trang, không dùng chung cho việc làm nóng đồ ăn.

Theo đó, có 3 bước khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Dùng dung dịch có tính sát khuẩn bất kỳ để xịt lên khẩu trang, có thể sử dụng nước muối ion, nước muối sinh lý 0,9% hoặc các dung dịch có tính sát khuẩn khác. Thao tác này có mục đích chính là làm ẩm khẩu trang, việc sát khuẩn chỉ là phụ

Bước 2: Cho khẩu trang vào lò vi sóng để mặt được xịt dung dịch sát khuẩn hướng lên trên, đặt lò ở chế độ chỉ sóng viba (không bật tính năng nướng) ở công suất 800W và quay trong vòng 1 phút.

Bước 3: Sau khi quay xong chờ một lúc cho khẩu trang nguội, lấy khẩu trang ra bằng cách cầm vào phần quai là ta đã có một chiếc khẩu trang sạch khuẩn, đảm bảo cho việc tái sử dụng.

TS Doãn Ngọc Hải khuyến cáo các thông số thiết lập cho lò vi sóng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng bằng các thử nghiệm. Vì vậy, người dân áp dụng phương pháp này cần tuân thủ chính xác, để đảm bảo khả năng sát khuẩn, cũng như an toàn cho chính mình, tuyệt đối không tự ý sáng tạo, điều chỉnh mức thời gian hay công suất vì có thể gây cháy nổ.

Loại khẩu trang được khuyến nghị sử dụng cho phương pháp khử khuẩn này là khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng 1 lần đạt chuẩn. Với các loại khẩu trang không rõ nguồn gốc hoặc khẩu trang đặc biệt, trong thành phần cấu tạo có thể tiềm ẩm những vật liệu gây phản ứng cháy khi quay trong lò vi sóng.

Vì vậy, tốt nhất chỉ nên áp dụng với các loại khẩu trang được khuyến cáo. Ngoài ra, trong quá trình khử khuẩn cũng nên canh chừng để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Theo TS Hải, khẩu trang sau khi tiệt trùng bằng cách trên đã được Viện đánh giá, kiểm nghiệm tiệt khuẩn tuyệt đối. Tuy nhiên,cần chú ý chỉ nên tiệt trùng khẩu trang riêng của mình, không để chung với khẩu trang của người khác. Tốt nhất nên tiệt trùng từng cái một.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường đã cải tiến một số lò vi sóng, để cho ra đời thiết bị chuyên dùng cho mục đích khử khuẩn khẩu trang ở bệnh viện hoặc công sở. Để tránh việc người dùng điều chỉnh thông số lò sai khuyến nghị, ở các thiết bị này chúng tôi đã tháo nút điều chỉnh công suất lò, chỉ còn nút điều chỉnh thời gian ở các mức đã quy định

Bộ Y tế