122040

Kiểm tra y tế toàn bộ người ra vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Ngày đăng: 07/04/2020 - Lượt xem: 1646

Thực hiện chỉ thị số 16/ CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngày 03/04/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 1158/QĐ-BCĐ về tổ chức chốt, trạm kiểm dịch, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Theo quyết định 1158/QĐ-BCĐ , toàn địa bàn thành phố sẽ có 62 chốt, trạm kiểm dịch nằm ở các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp các phương tiện giao thông ra, vào thành phố. Cấp thành phố sẽ thực hiện việc kiểm soát tại 16 chốt, trạm chính, cấp quận - huyện sẽ thực hiện việc kiểm soát tại 46 chốt, trạm phụ.

Về thành phần tham gia, tại 16 chốt, trạm chính cấp thành phố sẽ có lực lượng Công an thành phố, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh thành phố, Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Cục quản lý thị trường thành phố.

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thành lập 16 tổ chia làm 3 ca đảm bảo trực 24/24 giờ từ ngày 05/4/2020. Tại các chốt, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tham gia với tư cách là thành viên với các nhiệm vụ như: phối hợp cùng các lực lượng y tế kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa, lương thực, thực phẩm vận chuyển qua chốt, trạm kiểm soát; kịp thời phát hiện, xử lý lương thực thực phẩm… không đảm bảo an toàn thực phẩm, nghi nhiễm dịch bệnh COVID-19, không để đưa vào thị trường tiêu thụ gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Bên cạnh đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tuyên truyền, giáo dục tới người được kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, về phòng chống dịch bệnh COVID-19, không để tán phát, lây nhiễm bệnh ra cộng đồng.

Một số hình ảnh tại các chốt, trạm kiểm dịch chiều ngày 05/4/2020

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông