VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7312107
Trong tháng
97679
Hôm nay
4186
Đang Online
6253

Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm phục vụ khu cách ly tập trung để điều trị dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày đăng: 09/04/2020 - Lượt xem: 2018

Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm phục vụ khu cách ly tập trung để điều trị dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trước những diễn biến mới nhất của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19, nhằm đảm bảo việc giám sát an toàn thực phẩm luôn được thực hiện xuyên suốt, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 632/KH-BQLATTP ngày 26/03/2020 về việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm phục vụ khu cách ly tập trung để điều trị dịch, bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với Sở Y tế, Ủy Ban nhân dân 24 quận – huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn, cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho các khu cách ly tập trung thuộc hệ thống Saigon Co.op và các hệ thống cung cấp thực phẩm khác (nếu có) trên địa bàn Thành phố.

Sáng ngày 31/03/2020, Đoàn công tác kiểm tra an toàn thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố do Ông Lê Huỳnh Long – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm dẫn đoàn đã có buổi làm việc tại Siêu thị Sài Gòn Co.op Huỳnh Tấn Phát, Quận 7.

Tại đây Đoàn ghi nhận “Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm cung cấp dinh dưỡng và phòng, tránh lây lan dịch bệnh được đơn vị quán triệt thực hiện một cách nghiêm túc”. Đơn vị xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu, có thực hiện ghi chép và lưu trữ hồ sơ kiểm thực 3 bước và hồ sơ lưu mẫu thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Ghi nhận thực tế tại khu vực chế biến thực phẩm, đơn vị trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người trực tiếp chế biến thức ăn. Cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm, có phân khu riêng biệt giữa các công đoạn chế biến, trang thiết bị sử dụng đa số bằng inox, sạch sẽ, có chế độ vệ sinh tốt sau khi nấu. Công tác lưu mẫu được thực hiện đúng theo quy định và có sự giám sát chặt chẽ của bộ phận quản lý chất lượng.

Được biết với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19, Saigon Co.op là đơn vị cung cấp suất ăn đến các khu vực bị cách ly với công suất tối đa lên đến 50.000 suất/ mỗi ngày. Thực đơn các suất ăn này rất đa dạng với hơn 60 món, chay mặn đầy đủ, từ phở, nui, bún, cơm ... với 3 bữa chính: sáng, trưa và tối. Công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các suất ăn đã và đang được Saigon Co.op phối hợp cùng Ban quản lý An toàn thực phẩm thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo suất ăn đến khu vực cách ly đầy đủ dưỡng chất, an toàn cả trong chế biến cũng như phương thức vận chuyển.

Cũng theo lịch trình, Đoàn công tác cũng đã tiến hành kiểm tra khu vực chế biến suất ăn tại Siêu thị Co.op Bình Tân và Co.op Chu Văn An, quận Bình Thạnh. Trong quá trình thanh, kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành test nhanh các mẫu thực phẩm và đều có kết quả âm tính với chỉ tiêu xét nghiệm. Điều này cho thấy, việc bảo đảm an toàn thực phẩm đã và đang được đơn vị hết sức quan tâm và kiên quyết thực hiện. 

Một số hình ảnh ghi nhận được của đoàn công tác:

Ông Lê Huỳnh Long – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm – Trưởng đoàn thông qua Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, giám sát

Khu vực chế biến tách biệt, nhân viên được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ

Đảm bảo an toàn trong bảo quản và vận chuyển suất ăn đến khu vực cách ly

 

Đoàn tiến hành kiểm tra kho lạnh bảo quản nguyên liệu thực phẩm

Châu Dung – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông


 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện