Các Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện đã tiến hành triển khai kiểm tra đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 477 cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó đủ điều kiện hoạt động: 427 cơ sở, không đủ điều kiện hoạt động: 50 cơ sở.
Các cơ sở chưa đủ điều kiện theo bộ tiêu chí phòng chống dịch Covid-19 như: chưa trang bị thiết bị đo nhiệt độ chuyên dụng; chưa trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn; không tuân thủ khoảng cách tối thiểu. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị điều chỉnh, hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu theo bộ tiêu chí, nghiêm cấm hoạt động trở lại cho đến khi đáp ứng đầy đủ 10 tiêu chí theo quyết định của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid -19 Thành phố.
Một số hình ảnh kiểm tra đánh giá tại các Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận – huyện:
Bảng quy trình rửa tay của Bộ Y tế được bố trí tại khu vực rửa tay của nhân viên
Đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo đúng quy định
Khu vực ăn uống của nhân viên được bố trí tấm chắn đảm bảo an toàn
Cơ sở dịch vụ ăn uống có trang bị thiết bị đo nhiệt độ chuyên dụng
Đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo đúng quy định
Các hàng quán tại Quận 10 có trang bị dung dịch sát khuẩn
Đế Anh - Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông