Theo quy định tại Thông tư, tại Điều 1 Chương I bổ sung, bãi bỏ một số điều của Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bô Công thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương.
Cụ thể, tại Khoản 3 Điều 1 Chương I quy định “Chủ cơ sở xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo Mẫu 01 và Mẫu 02 tại Phụ lục I” của Thông tư.
Kể từ ngày thông tư có hiệu lực, ngày 03 tháng 8 năm 2020, đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Công thương, chủ cơ sở cần thực hiện việc xác nhận kiến thức cho nhân viên theo các biểu mẫu được quy định tại Thông tư này.
Trước đó, ngày 05 tháng 02 năm 2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 17/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương, theo đó tại Khoản 5 Điều 10 Chương IV có quy định “Người trực tiếp sản xuất phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận”.
Tải File mẫu đính kèm tại đây.
Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng TT,GD,TT