VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7329897
Trong tháng
115469
Hôm nay
1042
Đang Online
5196

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tác nhà hàng, quán ăn GrabKitchen

Ngày đăng: 20/10/2020 - Lượt xem: 1037

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược 3 năm giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Grab, ngày 14 và 15/10/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tác nhà hàng, quán ăn GrabKitchen.

Tham dự buổi tập huấn có Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Ông Nguyễn Ngọc Giao – Quản lý GrabKitchen – Công ty TNHH Grab, các báo cáo viên cùng đối tác nhà hàng, quán ăn GrabKitchen.

Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Phát biểu khai mạc, Bà Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm cho biết mô hình GrabKitchen là một xu hướng hiện đang có mặt tại nhiều nước trên thế giới, một mô hình tiện lợi trong thời đại 4.0. Việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ giúp cho người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm an toàn cho sức khỏe mà còn là một cách quảng bá cho thương hiệu của các nhà cung cấp, các đối tác của GrabKitchen. Bà Cúc hoan nghênh Công ty TNHH Grab đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, đây mà một trong những nội dung cụ thể hóa của Bản ghi nhớ hợp tác, thể hiện sự phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp. Vấn đề an toàn thực phẩm không chỉ cơ quan quản lý nhà nước làm mà tất cả cộng đồng cùng làm, người sản xuất, người tiêu dùng cùng thực hiện. Thông qua buổi tập huấn, truyền tải đến các đối tác của GrabKitchen các kiến thức, thông tin về các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời hai bên cùng trao đổi, giải đáp các vấn đề, thắc mắc của đối tác trong quá trình thực hiện.

Ông Nguyễn Ngọc Giao – Quản lý GrabKitchen

Đại diện GrabKitchen cũng cho biết mô hình gian bếp nấu tập trung sau đó vận chuyển đến tận nơi của người tiêu dùng đang là xu hướng hiện nay. Các đối tác của GrabKitchen đồng hành cùng Công ty TNHH Grab mang bữa ăn đúng với tiêu chí 3 chuẩn (chuẩn ngon, chuẩn sạch, chuẩn nhanh) đến với người tiêu dùng Việt.

Nội dung tập huấn bao gồm:

- Luật An toàn thực phẩm;

- Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;

- Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”;

- 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn;

- Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.

Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn:

 

Đế Anh – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện