Tham dự buổi tập huấn có Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố. Về phía Liên đoàn Lao động Thành phố có Ông Kiều Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động và khoảng gần 100 cán bộ Công đoàn cơ sở tham dự.
Các nội dung chính đã được trao đổi qua tập huấn như: Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm: Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định 1545/QĐ-UBND ngày 09/5/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về ủy quyền cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ủy ban nhân dân quận – huyện thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống", kiến thức về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (Nghị định số 115/NĐ-CP).
Qua buổi tập huấn, các cán bộ Liên đoàn Lao động đã được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực truyền thông và giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh buổi tập huấn:
Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm trao đổi một số ý kiến với cán bộ Liên đoàn Lao động
Ông Hồ Quốc Khánh tập huấn các quy định về an toàn thực phẩm
Ông Đỗ Đức Công tập huấn các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm
Bà Bùi Thị Kim Phụng tập huấn xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
(Nguyễn Hà Phương - Phòng TTGDTT)