VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7309660
Trong tháng
95232
Hôm nay
1739
Đang Online
3802

Tập huấn “Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (có sử dụng ứng dụng giao hàng) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 ”.

Ngày đăng: 03/12/2020 - Lượt xem: 1547

Thực hiện Kế hoạch số 734/KH-BQLATTP ngày 08/4/2020 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc Thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020; Kế hoạch được triển khai tại Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm – 57 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1 ngày 01/12/2020 đối tượng tham dự các công ty quản lý ứng dụng giao hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (có sử dụng ứng dụng giao hàng) trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Kế hoạch số 734/KH-BQLATTP ngày 08/4/2020 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc Thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

Nhằm nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho người quản lý tại các Công ty có ứng dụng giao hàng, người kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (có sử dụng ứng dụng giao hàng). Ban quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức với nội dung: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2020, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 2 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm. Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính vể an toàn thực phẩm, các kiến thức về  mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (10 nguyên tắc vàng), Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống và xử lý khi ngộ độc thực phẩm.

Qua buổi tập huấn các Công ty quản lý ứng dụng giao hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (có sử dụng ứng dụng giao hàng) được trang bị kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm, bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực quản lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển, cũng như sản xuất, kinh doanh thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Buổi tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người quản lý, công ty có ứng dụng giao hàng nằm trong chương trình tổng thể của Ban An toàn thực phẩm nhằm phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn Thành phố. Thời gian qua, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức chuỗi các lớp dành cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến suất ăn ăn sẵn, bếp ăn tập thể trường học, bệnh viện, khu chế xuất- khu công nghiệp, khu công nghệ cao... trên địa bàn Thành phố.

                                              Ông Hồ Quốc Khánh – Báo cáo viên Phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông tập huấn về Luật An toàn thực phẩm

                                                                                                                                                                                                                        HìnhThị Minh Trang – Phòng TTGDTT

 

 

 

 

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện