VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7292415
Trong tháng
77987
Hôm nay
3210
Đang Online
2902

Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến tại các cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn (ngoài nhóm KCX-KCN, trường học, bệnh viện) năm 2020

Ngày đăng: 08/12/2020 - Lượt xem: 1827

Nhằm triển khai các quy định mới về an toàn thực phẩm, kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm và các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 734/KH-BQLATTP ngày 08/4/2020 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về Thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến tại các cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn (ngoài nhóm KCX-KCN, trường học, bệnh viện) năm 2020. Tổ chức 05 lớp buổi chiều ngày 18, 19, 24, 25, 26 tháng 11 năm 2020, đối tượng tham gia là nhân viên phụ trách an toàn thực phẩm của cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố.

 

Các nội dung chính đã được trao đổi qua tập huấn như: Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm: Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định 1545/QĐ-UBND ngày 09/5/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về ủy quyền cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ủy ban nhân dân quận – huyện thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống", kiến thức về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (Nghị định số 115/NĐ-CP).

Các kiến thức về mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn(10 nguyên tắc vàng); kiến thức về  ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra và giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn (chuỗi thực phẩm an toàn, HACCP, ISO 22000, VietGAP, GlobalGAP…).

Qua buổi tập huấn, các nhân viên phụ trách an toàn thực phẩm của cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố đã được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực quản lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.

 

 

 

Ông Nguyễn Duy Khang chuyên viên phòng Quản lý Ngộc độc thực phẩm trao đổi tại buổi tập huấn tại

Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm – 57 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1

 

 

Ông Nguyễn Đại Ngọc, Phó trưởng phòng TTGDTT trao đổi tại buổi tập huấn tại

Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm – 57 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1

 

Lê Phúc Đảm - Phòng TTGDTT

Đội quản lý ATTP liên quận huyện