VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7335927
Trong tháng
121499
Hôm nay
777
Đang Online
3205

Kiểm soát vi rút SARS-CoV2 đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 30/12/2020 - Lượt xem: 3320

100/100 mẫu bao bì thực phẩm đông lạnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh không phát hiện vi rút SARS-CoV2.

Thực hiện Công văn số 6487/BYT-ATTP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19;

Thực hiện Công văn số 4616/UBND-VX ngày 03 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Thực hiện Công văn số 2962/ATTP-NĐTP ngày 22 tháng 12 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2;

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 2624/KH-BQLATTP ngày 28 tháng 12 năm 2020 về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thành lập 8 đoàn, tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.

Quy trình lấy mẫu tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 và Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8129:2019 về phương pháp lấy mẫu bề mặt để xét nghiệm vi sinh vật.

Mẫu được xét nghiệm tại Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị do Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm vi rút SARS-CoV2.

        Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100 mẫu đều không phát hiện vi rút SARS-CoV2. Như vậy, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh an toàn với vi rút SARS-CoV2.

Lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2

Phòng Thanh tra – Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Đội quản lý ATTP liên quận huyện