VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7308015
Trong tháng
93587
Hôm nay
94
Đang Online
2157

Hội nghị “Tổng kết tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021”.

Ngày đăng: 14/04/2021 - Lượt xem: 1208

Ngày 12/4/2021 Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức hội nghị “Tổng kết tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021”.

Chủ trì hội nghị có Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, lãnh đạo các Đội Quản lý An toàn thực phẩm Quận/Huyện.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý trong công tác CCHC, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác CCHC, Ban Quản lý đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Trong năm 2020 với chủ đề “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, Ban Chỉ đạo CCHC đã nỗ lực bám sát Kế hoạch của thành phố, kịp thời chỉ đạo, điều hành công tác CCHC của Ban Quản lý.

Năm 2020, Ban Quản lý đã đạt được một số kết quả như 100% hồ sơ giải quyết TTHC đúng hạn, không có hồ sơ giải quyết quá hạn; Tiếp tục thực hiện giảm thời gian giải quyết TTHC để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức như: Rút ngắn 20% thời hạn giải quyết hồ sơ thủ tục cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm, từ 10 ngày làm việc giảm còn 08 ngày làm việc; Đạt 30% số lượng TTHC đủ yêu cầu, điều kiện vào cung cấp dịch vụ công mức độ 3 và đạt 100% hồ sơ được xử lý trực tuyến mức độ 3; Phát động phong trào “cho đi nụ cười – nhận lại niềm tin”, kết quả khảo sát sự hài lòng năm 2020 là hơn 98% mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với dịch vụ hành chính công của Ban Quản lý; Tổ chức kiểm tra CCHC định kỳ 2 lần/ năm và kiểm tra đột xuất, kiểm tra 100% các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc. Đã nhanh chóng xây dựng và trình UBND Thành phố phê duyệt 09 quy trình nội bộ giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Ban Quản lý; Tiếp tục duy trì cải tiến hệ thống quản lý chất lượng phù hợp TCVN ISO 9001:2015 và thực hiện ISO điện tử đối với 100% TTHC đang áp dụng tại Ban Quản lý; Thực hiện kiểm tra đột xuất kỷ luật, kỷ cương của cán bộ công chức, kiểm soát việc thực hiện giờ làm việc của cơ quan để thực hiện một trong các tiêu chí đánh giá Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐND.

Một số nội dung hương hướng trong công tác cải cách hành chính năm 2021:

1. Đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các TTHC đủ điều kiện an toàn thực phẩm còn lại.

2. Tiếp tục nghiên cứu, rà soát đơn giản hóa về quy trình, thời gian, thành phần hồ sơ giải quyết TTHC: Triển khai qui trình rút ngắn 20% thời gian giải quyết TTHC đối với cơ sở, kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ 20 ngày làm việc giảm còn 16 ngày làm việc.

3. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác CCHC, quản lý điều hành và triển khai Đề án đô thị thông minh về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại Ban Quản lý.

4. Triển khai và thực hiện đánh giá chất lượng giải quyết TTHC theo Quyết định số 25/2020/QĐ-UBND ngày 15/9/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

5. Duy trì, cải tiến và mở rộng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong đó thực hiện việc đánh giá nội bộ, công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp TCVN ISO 9001:2015.

6. Tiếp tục thực hiện tốt các quy định về quy tắc ứng xử, quy chế văn hóa công sở, trách nhiệm của người đứng đầu; kết hợp triển khai thực hiện kế hoạch đột xuất hoạt động công vụ.

7. Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đánh giá nhóm TTHC nhằm thực hiện liên thông giấy phép đăng ký kinh doanh thuộc lĩnh vực ATTP.

8. Tổ chức Hội thi tuyên truyền CCHC năm 2021 với chủ đề “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư tại TPHCM”.

9. Đẩy mạnh thực hiện phân công công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho Ủy ban nhân dân cấp huyện.

         Tổng kết tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã khen thưởng 03 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

          Một số hình ảnh trong hội nghị:

Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020 và triển khai
 phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021

Bà Nguyễn Thị Lam Phương - Phó Chánh Văn phòng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện
công tác cải cách hành chính năm 2020 và đề xuất phương hướng triển khai năm 2021

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách
hành chính năm 2020

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách
hành chính năm 2020

Phạm Quang Duy – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện