VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7336906
Trong tháng
122478
Hôm nay
1756
Đang Online
4184

Tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Nông nghiệp năm 2021.

Ngày đăng: 27/04/2021 - Lượt xem: 2437

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-BQLATTP ngày 03/02/2021 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về việc thông tin, giáo dục, truyền thông năm 2021; Kế hoạch số 504/KH-BCĐLNATTP ngày 19/03/2021 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Sáng ngày 20/4/2021 Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Nông nghiệp năm 2021. Đến dự lớp tập huấn có Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Cùng các đồng chí là Trưởng, Phó phòng chuyên môn và đại diện của gần 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm
phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các báo cáo viên đã triển khai các văn bản liên quan đến công tác thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Nông nghiệp như:

          - Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

- Nghị định 123/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018;

- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Quyết định số 970/QĐ-BNN-QLCL ngày 08/3/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên cũng đã giải đáp các thắc mắc về thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân loại các cơ sở thuộc đối tượng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cách thức ghi chép nhằm truy xuất nguồn gốc an toàn thực phẩm.

Đợt này, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức 08 lớp tập huấn dành cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố trong năm 2021 (từ ngày 20/4/2021 đến 06/5/2021). Trong thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục tổ chức tập huấn cho các đối tượng là người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương, Y tế và cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Ông Hồ Quốc Khánh – Chuyên viên Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông
báo cáo trong lớp tập huấn

Ông Vũ Trí Quyền – Chuyên viên Phòng Cấp phép
báo cáo trong lớp tập huấn

Ông Nguyễn Văn Khẩn – Phó Đội trưởng Đội Quản lý ATTP số 2
báo cáo trong lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Nông nghiệp

 

Phạm Quang Duy - Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện