Kiểm tra, giám sát ATTP tại các gian hàng kinh doanh thực phẩm trong khuôn khổ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021
Từ ngày 16/4/2021 đến 21/4/2021 Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ban Quản lý Công viên lịch sử - Văn hoá dân tộc Thành phố và Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, tiến hành kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – năm Tân Sửu 2021 địa điểm Khu công viên lịch sử - văn hoá dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 11 gian hàng kinh doanh các sản phẩm bao gói sẵn, phục vụ dịch vụ ăn uống và Đoàn kiểm tra, giám sát đã kiểm tra hơn 3.000 suất ăn chay phục vụ cho người đến thăm, viếng trong dịp này vào ngày 21/4/2021; lấy mẫu kiểm tra nhanh một số chỉ tiêu nguyên liệu thực phẩm của đơn vị tham gia.
Đoàn Kiểm tra, giám sát ATTP thực hiện kiểm tra nhanh một số chỉ tiêu nguyên liệu thực phẩm kinh doanh trong khuôn khổ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021
Kết quả kiểm tra, giám sát đánh giá các đơn vị tham gia chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định như: thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thường xuyên; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn, lưu mẫu thực phẩm…./.
Đỗ Đức Công – Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm