TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TẠI BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày đăng: 16/07/2021 - Lượt xem: 4236

Thực hiện Kế hoạch số 2031/KH-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tổ chức tuyên truyền nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn Thành phố. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố (gọi tắt là Ban Quản lý) cũng đã ban hành Kế hoạch số 1231/KH-BQLATTP ngày 30 tháng 6 năm 2021 về việc tổ chức tuyên truyền nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại đơn vị.

Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức, trách nhiệm các ngành, các cấp ủy Đảng và hành động của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về công tác phòng, chống ma túy tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh, an toàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố, Ban Quản lý đã đẩy mạnh phương pháp tuyên truyền phòng ngừa tội phạm ma túy theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng loại đối tượng và điều kiện, yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới như tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của Ban Quản lý; tuyên truyền lồng ghép thông qua các cuộc họp tuyên truyền trong hệ thống đoàn thể; tuyên truyền thông qua thực hiện nhiệm vụ, in ấn các băng rôn về phòng, chống ma túy trong các đợt cao điểm,...

Ban Quản lý cũng đề ra các chỉ tiêu trong công tác phòng, chống ma túy như sau:

1. Phấn đấu, duy trì 100% cơ quan, đơn vị thuộc Ban Quản lý đạt tiêu chí lành mạnh, không có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia mua bán, vận chuyển, sử dụng, tang trữ trái phép chất ma túy. Xây dựng môi trường “ Cơ quan không ma túy”.

2. Phấn đấu không có cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật vì mua bán, vận chuyển, sử dụng, tang trữ trái phép chất ma túy.

3. Phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu biết cơ bản về phòng ngừa tội phạm ma túy, tác hại của tệ nạn ma túy và phòng, chống ma túy.

4. 100% các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc của Ban Quản lý thực hiện tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, tác hại của tệ nạn ma túy lồng ghép cùng với các hoạt động chính trị trọng tâm của cơ quan.

Ngoài ra, Ban Quản lý cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến phòng ngừa tệ nạn ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó tập trung khai thác các trang thông tin điện tử phổ biến về đấu tranh phòng, chống ma túy cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy; tác hại của các loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới, các chất tân dược gây nghiện,… nội dung tuyên truyền tập trung vào quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kế hoạch của Ủy ban nhân dân Thành phố về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy tại đơn vị.

Phương Thảo-TTGDTT