VIDEOS

Videos khác

Tra cứu thông tin

DANH SÁCH CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

1.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHẢO ĐỎ

2.CÔNG TY TNHH MỘT THÁNH VIÊN MIMI THE HORSE

3.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH CỬA HÀNG TIỆN LỢI GIA ĐÌNH VIỆT NAM - CỬA HÀNG FAMILYMART 198 PHAN HUY ÍCH

4.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH CỬA HÀNG TIỆN LỢI GIA ĐÌNH VIỆT NAM - CỬA HÀNG FAMILYMART 529 LÊ ĐỨC THỌ

5.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐỒNG THỊNH

6.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH SỐ 95- CÔNG TY TNHH GS 25 VIỆT NAM

7.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THANH THẢO VÂN

8.CÔNG TY TNHH NGỌC BẢO KHANG VIỆT NAM

9.CÔNG TY TNHH CHIỀU

10.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH - BUTTERY 94 MẠC THỊ BƯỞI - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THỰC PHẨM HP

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP TỰ CÔNG BỐ

1.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIỆT SPICE
SẢN PHẨM: NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM: SIF-PG86

2.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIỆT SPICE
SẢN PHẨM: NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM: SIF-PG87

3.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIỆT SPICE
SẢN PHẨM: NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM: BỘT GIẤM – NATURAL FLAVOR SAFEPLATE DV 800

4.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIỆT SPICE
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM - HƯƠNG ĐẬU XANH: MUNG BEAN FLAVOR TIV-2031909

5.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN FIRMENICH VIỆT NAM
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: HƯƠNG HÀNH 592756 CBT - ONION FLAVOR 592756 CBT

6.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN FIRMENICH VIỆT NAM
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: HƯƠNG GÀ 522101 CB – CHICKEN FATTY FLAVOR 522101 CB

7.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN FIRMENICH VIỆT NAM
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: HƯƠNG BƠ 050001 T01877SH - BUTTER FLAVOR 050001 T01877SH

8.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN FIRMENICH VIỆT NAM
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: HƯƠNG BƠ 563582 BHID - BUTTER FLAVOR 563582 BHID

9.CÔNG TY TNHH MTV ESSENTIAL FLAVOURS VIỆT NAM
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: EV 36587 RASPBERRY FLAVOUR - HƯƠNG PHÚC BỒN TỬ (DÙNG CHO THỰC PHẨM)

10.CÔNG TY TNHH MTV ESSENTIAL FLAVOURS VIỆT NAM
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: EV 8975 CAPPUCCINO FLAVOUR - HƯƠNG CÀ PHÊ SỮA (DÙNG CHO THỰC PHẨM)

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM

1.CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM THƯƠNG MẠI KHÁNH NGỌC
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 6-36 THÁNG TUỔI ONESURE BABY GOLD

2.CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG 3M
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC ALANMILK BA

3.CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG HARUKO
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI RINOKID GROWIQ

4.CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG HARUKO
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI RINOKID BABY GOLD

5.CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG HARUKO
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI RINOKID PEDIA GOLD

6.CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG 3M
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC ALANMILK KAO

7.CÔNG TY TNHH PHÚC THUẬN ANH
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 1-6 TUỔI PHYSOCARE A+

8.CÔNG TY TNHH PHÚC THUẬN ANH
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 1-17 TUỔI PHYSOCARE GROW

9.CÔNG TY TNHH PHÚC THUẬN ANH
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 1-17 TUỔI PHYSOCARE PEDIA

10.CÔNG TY TNHH DINH DƯỠNG 3M
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC MINOLAC PEDIA

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM QUẢNG CÁO ĐƯỢC CẤP PHÉP

1.CÔNG TY TNHH HUMANA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: BỘT DINH DƯỠNG ĂN DẶM CÓ SỮA 5 LOẠI NGŨ CỐC-BÁNH BÍT QUY HUMANA - HUMANA MILCHBREI 5-KORN MIT KEKS

2.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN WAKAMONO
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÀNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT NANO OPTREN DIABETES

3.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN WAKAMONO
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÀNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT NANO OPTREN KANCER

4.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN WAKAMONO
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÀNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT NANO OPTREN HEART

5.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG NHÃN HIỆU OPTIMUM GOLD 4

6.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SỮA UỐNG DINH DƯỠNG OPTIMUM GOLD

7.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG - DIELAC GROW PLUS 2+

8.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG – DIELAC GROW PLUS

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
3338117
Trong tháng
38857
Hôm nay
815
Đang Online
1266

TRUNG THU MÙA COVID CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG BÁNH TRUNG THU AN TOÀN

Ngày đăng: 13/09/2021 - Lượt xem: 117

Tết Trung thu đang đến gần, tuy nhiên, năm nay lại là một năm đặc biệt đối với người dân cả nước vì tất cả đang cùng chung tay chống lại đại dịch thế kỷ COVID-19. Tết Trung thu trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ với phương châm “ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp, phường xã thị trấn cách ly phường xã thị trấn” khá đặc biệt. Song, người dân và các bé thiếu nhi vẫn mong có được các sản phẩm bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để làm ra chiếc bánh trung thu cần rất nhiều loại nguyên liệu thực phẩm, từ các loại bột, thịt tươi sống và các sản phẩm từ thịt, các loại gia vị, phụ gia thực phẩm (chất tạo mầu, chất bảo quản, chất chống mốc), các loại bao gói bánh.

Mỗi loại nguyên liệu đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh (nấm mốc, nấm men, tụ cầu, tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng..), ô nhiễm hóa chất độc hại (chất tăng trọng, kháng sinh cấm, chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật, chất tạo mầu cấm sử dụng, hóa chất sử dụng làm phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, những hóa chất độc hại do sản phẩm quá hạn sử dụng, sản phẩm biến đổi chất lượng do bảo quản không đúng yêu cầu...). Rồi điều kiện vệ sinh nơi chế biến, dụng cụ chế biến, dụng cụ bảo quản bánh, bàn tay của người chế biến, người ăn đều có nguy cơ chứa đựng các “tác nhân” gây ô nhiễm bánh. Hậu quả cuối cùng của việc không bảo đảm an toàn thực phẩm của một công đoạn hay nhiều công đoạn làm bánh là làm cho bánh bị ô nhiễm có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cấp tính, mạn tính, bệnh truyền qua thực phẩm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Để thực phẩm an toàn đến tận tay người dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+    Thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm.

+    Thực hiện tốt quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, tự công bố sản phẩm, bảo quản bánh trung thu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh; tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: thực hiện nghiêm “quy định 5K”, trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ các phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.


Gian hàng bánh trung thu mùa COVID (nguồn – Báo Sài gòn giải phóng)

Đối với người tiêu dùng các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để mọi người cùng đón một cái Tết Trung thu an lành và đầm ấm thì nên lưu ý:

+    Thứ nhất: Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

+    Thứ hai: Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

+    Thứ ba: Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, theo đúng quy định ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

+    Thứ tư: Rửa tay sạch trước khi cắt, trước khi ăn bánh. Dụng cụ cắt bánh phải sạch sẽ. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chữa trị kịp thời và giữ lại mẫu thức ăn nếu đang còn lại.

Do vậy, để bảo đảm an toàn đối với dịch bệnh và an toàn thực phẩm trong mùa trung thu, con người là nhân tố quan trọng có tính quyết định. Mỗi người hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình và với cộng đồng thì chắc chắn chúng ta và các bé thiếu nhi sẽ có một mùa trung thu an lành.

                                                                        Quốc Khánh – Phòng TGT

                                                                               (Trích nguồn Cục An toàn thực phẩm)

Đội quản lý ATTP liên quận huyện