VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4685085
Trong tháng
24575
Hôm nay
1261
Đang Online
3893

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra nguồn cung và đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Ngày đăng: 18/01/2022 - Lượt xem: 1021

Ngày 12 – 13/01/2022, Ông Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu Đoàn công tác đã có chuyến khảo sát kiểm tra nguồn cung và đảm bảo an toàn thực phẩm, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng đi Thứ trưởng còn có các ông bà đại diện Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Tổng cục Thủy sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Cục Chăn nuôi, Cục Thú y, Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật. Tiếp đoàn có Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các Phòng chuyên môn, Đội Quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Tối ngày 12, rạng sáng ngày 13/01/2022, Đoàn đã kiểm tra hoạt động tại Chợ Đầu mối Bình Điền. Tại đây, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã trao đổi với thương nhân về cách phòng chống dịch Covid-19 và kiểm soát nguồn hàng, nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng, an toàn thực phẩm. Theo Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, Tết Nguyên đán, công ty phối hợp cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm lấy 800 mẫu (thủy sản, rau củ quả và thịt) để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm như: phẩm màu, hàn the, formol,…

 

Thứ trưởng Trần Thanh Nam trao đổi với thương nhân kinh doanh tại chợ đầu mối Bình Điền

Sáng 13/01/2022, Đoàn đã kiểm tra hoạt động sản xuất ở Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN). Ông Nguyễn Ngọc An – Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết hiện nay do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nên sản lượng đã giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng qua đánh giá trong thời điểm Tết sản lượng sẽ tăng nên công ty đã có kế hoạch chủ động trong việc cung cấp sản phẩm từ thịt trước và sau Tết Nguyên đán với giá bình ổn, nguồn heo đầu vào phải đảm bảo 100% đạt tiêu chuẩn VietGAP, các đơn vị giết mổ và các hệ thống phân phối đều được tham gia chuỗi thực phẩm an toàn và tuân thủ các quy định của cơ quan nhà nước.

 

Đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất ở
Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản VISSAN

         Sau buổi thị sát thực tế, Đoàn kiểm tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Phạm Khánh Phong Lan - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành, Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

 

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành, Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo các hoạt động

đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao việc quản lý an toàn thực phẩm của thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị thành phố cần tập trung một số nội dung trọng tâm sau:

- Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc của các doanh nghiệp cũng như những quy định về nhãn mác hàng hóa để người dân dễ dàng nhận biết sử dụng.

- Chủ động trong việc xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phục vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn thành phố.

          - Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường…, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho người dân thành phố.

 

Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

         Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành, Trưởng ban Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời gửi lời cám ơn đến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đoàn công tác đã có sự quan tâm giúp đỡ thành phố trong thời gian qua thông qua việc thường xuyên kiểm tra giám sát từ đó nêu ra những ưu nhược điểm để các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngày càng hoàn thiện tốt hơn nhằm đem lại bữa ăn an toàn cho người dân.

 

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Ban Chỉ đạo liên ngành, Trưởng ban Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo

Phạm Quang Duy - Phòng TT, GD, TT

Tin cùng mục

Đội quản lý ATTP liên quận huyện