VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4218522
Trong tháng
123252
Hôm nay
1176
Đang Online
5193

Buổi làm việc về duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố

Ngày đăng: 04/03/2022 - Lượt xem: 836

Thực hiện theo Kế hoạch số 384/KH-UBND ngày 09/02/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố, sáng ngày 02/3/2022, đoàn công tác do Ông Dương Anh Đức – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan đã có buổi làm việc về duyệt nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Ông Dương Anh Đức – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố

Tại buổi làm việc, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã báo cáo tóm tắt về kế hoạch hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm trong năm 2022, đồng thời nêu các khó khăn, vướng mắc do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kèm theo thời gian giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác của Ban Quản lý An toàn thực phẩm năm 2021. Ban cũng kiến nghị Sở Nội vụ và Sở, ngành liên quan phối hợp xây dựng lộ trình, chuẩn bị công tác tham mưu, trình Ủy ban nhân dân Thành phố xin ý kiến Thành ủy và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về thành lập cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố khi hết thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.

Đại diện các Sở, Ban, ngành tham gia đoàn công tác cũng đã giải đáp những kiến nghị, vướng mắc của Ban và cam kết hỗ trợ, phối hợp tốt với Ban để công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả cao nhất.

          Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý An toàn thực phẩm trong năm 2021, kết quả đáng khích lệ tuy còn một số nội dung chưa đạt như mong muốn vì tình hình dịch bệnh. Ông Dương Anh Đức đề nghị Ban mạnh dạn hơn nữa trong việc xây dựng kế hoạch phát triển, kể cả về mặt cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức và sự hoàn thiện của các đơn vị trực thuộc. Trong đó, phải xây dựng một kế hoạch tổng thể về chuyển đổi số, bao hàm cả những nội dung liên quan đến xây dựng chính quyền số, cải cách hành chính và nâng cao hoạt động của Ban dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo: Ngày 01/4/2023 là thời hạn kết thúc thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Ban cần thành lập ngay tổ công tác có trách nhiệm phối hợp với các sở ngành liên quan tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về mặt pháp lý để sớm trình Ủy ban nhân dân thành phố phương án, kế hoạch sơ kết, tổng kết sau 6 năm thí điểm. Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ trình xin ý kiến Thành ủy và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập cơ quan chuyên môn an toàn thực phẩm trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố.

          Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đế Anh – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện