Ngày 04/5/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm số 02 của Trung ương do Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế là trưởng đoàn cùng đại điện của Tổng Cục Quản lý thị trường, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường, Hội Nông dân Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm, Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Tiếp đoàn có Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm Trung ương đã nghe Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Hồ Chí Minh báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn thành phố. Từ 15/4 tới 27/4/ 2022, Ban đã ban hành 09 văn bản về triển khai và phát động Tháng hành động 2022; Hoạt động truyền thông các cấp (thành phố, Quận/Huyện, xã/phường) thực hiện bằng nhiều hình thức như treo băng rôn khẩu hiệu Tháng hành động, đăng các tin bài trên trang thông tin điện tử, in ấn 10.554 poster, 37.205 tờ gấp an toàn thực phẩm, tổ chức 13 buổi nói chuyện và 37 lớp tập huấn)… Hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng được tập trung, chú trọng. Có 345 đoàn kiểm tra liên ngành (tuyến tỉnh, tuyến huyện, tuyến xã) đã kiểm tra tại 1.435 cơ sở thực phẩm (gồm: 242 cơ sở sản xuất thực phẩm, 614 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 313 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 266 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố).
Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại cuộc họp
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 2 ghi nhận những nỗ lực của Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức, chỉ đạo thực hiện và sự vào cuộc của các Ban, ngành liên quan trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.
Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế
phát biểu tại hội nghị
Thay mặt Đoàn kiểm tra Trung ương, Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế/ Trưởng đoàn đề nghị Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tới, tập trung một số vấn đề trọng tâm: Tăng cường phối hợp các sở, ngành liên quan trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt hoạt động kinh doanh qua mạng, quảng cáo thực phẩm chức năng; tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông đến các đơn vị kinh doanh, sản xuất thực phẩm các quy định về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố; giám sát có hiệu quả công tác lấy mẫu kiểm nghiệm;…
Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế/ Trưởng đoàn kiểm tra số 2. Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát huy thành công đã đạt được, tiếp tục thực hiện hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh
Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo
Phạm Quang Duy – Phòng TT, GD, TT