VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7341814
Trong tháng
127386
Hôm nay
430
Đang Online
1216

Phối hợp Công ty TNHH Grab tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho thương nhân của các chợ truyền thống

Ngày đăng: 08/05/2022 - Lượt xem: 354

Ngày 06/5/2022 Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Grab (bộ phận GrabMart) đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho thương nhân của các chợ truyền thống trên địa bàn Quận 7.

Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết giúp các thương nhân hiểu rõ hơn các quy định mới ban hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm, các báo cáo viên của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã truyền đạt các nội dung:

- Luật An toàn thực phẩm;

- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn;

- Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BNNPTNT ngày 18/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn;

- Các tiêu chí thành lập chợ thực phẩm an toàn;

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;

- Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Tham dự buổi tập huấn có Ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó trưởng Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông – Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm; Bà Lê Thị Thanh Hồng – Giám đốc phát triển và Chiến lược của GrabMart – Công ty TNHH Grab, các báo cáo viên cùng thương nhân các chợ truyền thống trên địa bàn Quận 7. Từ năm 2020 đến nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức hơn 20 lớp tập huấn cho các thương nhân tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố, hoạt động này nằm trong Đề án Mô hình Chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020. Và sắp tới Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho thương nhân tại các chợ đầu mối.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Đế Anh – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện