VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4218716
Trong tháng
123446
Hôm nay
1370
Đang Online
5387

Hội thảo “Giới thiệu các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm theo Thông tư 24/2019/TT-BYT và giới thiệu các hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với lĩnh vực thực phẩm”

Ngày đăng: 16/05/2022 - Lượt xem: 361

Sáng ngày 10/5/2022 với sự phối hợp của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) và Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã diễn ra hội thảo “Giới thiệu các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm theo Thông tư 24/2019/TT-BYT và giới thiệu các hoạt động đánh giá sự phù hợp đối với lĩnh vực thực phẩm”.

Hội thảo với sự tham gia của Ông Nguyễn Thái Hùng – Giám đốc Quatest 3; Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội lương thực Thực phẩm TP.HCM; Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng Giám Saigon Co.op; đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) có Ông Lê Huỳnh Long – Trưởng phòng Cấp phép, Bà Nguyễn Thị Lệ Thoa – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng thực phẩm, cùng đại diện 400 doanh nghiệp trong các lĩnh vực chế biến, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Lê Huỳnh Long – Trưởng phòng Cấp phép, đại diện Ban Quản lý nhấn mạnh “công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thành phố cũng như người dân của cả nước đã và đang nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội, các chủ doanh doanh nghiệp và người sản xuất kinh doanh thực phẩm, hy vọng buổi hội thảo truyền tải đầy đủ thông tin quản lý giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định hiện hành của pháp luật về an toàn thực phẩm”

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với sự trao đổi kinh nghiệm từ khách mời, đặc biệt nhằm nâng cao kiến thức cần thiết giúp các thương nhân hiểu rõ hơn các quy định ban hành về lĩnh vực an toàn thực phẩm, các báo cáo viên của Ban Quản lý đã truyền đạt các nội dung như: Các quy định về quản lý, sử dụng phụ gia thực phẩm theo Thông tư 24/2019/TT-BYT, các thủ tục quy định đến việc công bố thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Cũng tại buổi hội thảo Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng Giám đốc đại diện Saigon Co.op chia sẻ “với sự quản lý của các cơ quan hữu quan thì nhận thức và hoạt động về chất lượng an toàn thực phẩm của doanh nghiệp đã được nâng cao, tuy nhiên an toàn thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan hữu quan cũng như ý thức của các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ”

Qua buổi hội thảo, các doanh nghiệp đã được trang bị kiến thức liên quan  việc bảo đảm an toàn thực phẩm để tạo ra các sản phẩm hàng hóa chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

 

Khách mời tham dự hội nghị

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thoa – Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng thực phẩm-

Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

 

Ông Nguyễn Văn Trắng – Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

 

Khách mời chụp hình lưu niệm tại hội thảo

Vũ Thị Thanh Huyền - Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện