VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7341157
Trong tháng
126729
Hôm nay
6007
Đang Online
559

Tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, người lao động tại các cơ sở bếp ăn tập thể trong KCX-KCN năm 2022

Ngày đăng: 12/05/2022 - Lượt xem: 876

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch liên tịch số 1029/KHLT-BQL-BQLATTP ngày 21/4/2022 phối hợp với Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) tổ chức 03 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm. Thời gian tập huấn diễn ra trong 3 ngày 12, 18, 20 tháng 5 năm 2022 cho cán bộ quản lý, người lao động tại các cơ sở bếp ăn tập thể trong KCX-KCN.

Sáng ngày 12/5/2022 đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông) và đại diện Ban Quản lý (Ông Đàm Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Quản lý Lao động) cùng 100 cán bộ quản lý, người lao động tại các cơ sở bếp ăn tập thể trong các KCX- KCN đã tham dự ngày tập huấn thứ nhất.


Khách mời tham dự tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm

Phát biểu khai mạc, Ông Đàm Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Quản lý Lao động – Đại diện Ban Quản lý chia sẻ “tập huấn an toàn thực phẩm là hoạt động thường niên do Ban Quản lý cùng với Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp thực hiện. Năm 2021, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên không tổ chức tập huấn, hiện nay, khi dịch bệnh đã ổn định, các doanh nghiệp đang dần phục hồi sản xuất sau dịch thì an toàn thực phẩm là mối quan tâm lớn, hy vọng kết thúc đợt tập huấn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định hiện hành của pháp luật về an toàn thực phẩm”.

 

Ông Đàm Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Quản lý Lao động

 – Đại diện Ban Quản lý phát biểu khai mạc

Các nội dung chính đã được các báo cáo viên của Ban Quản lý An toàn thực phẩm trao đổi qua tập huấn như : Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Các kiến thức về mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn(10 nguyên tắc vàng), các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống", kiến thức về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (Nghị định số 115/NĐ-CP).

Bà Vũ Thị Thanh Huyền - Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

                                            Ông Phạm Quốc Trung - Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

                                           Ông Văn Hoàng Khải - Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

Qua buổi tập huấn, các cán bộ quản lý, người lao động phụ trách an toàn thực phẩm của cơ sở bếp ăn tập thể trong các khu chế xuất và công nghiệp đã được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực quản lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trong KCX-KCN trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh góp phần ổn định, phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid 19./.

Vũ Thị Thanh Huyền – Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

 

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện