VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4223475
Trong tháng
128205
Hôm nay
877
Đang Online
3935

Huyện Bình Chánh “Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các loại hình dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện hưởng ứng “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2022”

Ngày đăng: 10/05/2022 - Lượt xem: 82

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2022”, đồng thời, cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện Bình Chánh;

Huyện Bình Chánh Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các loại hình dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện hưởng ứng “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2022”

 

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2022”, đồng thời, cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Huyện Bình Chánh; ngày 22/04/2022, Phòng Y tế đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh tổ chức các buổi tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các nhân viên bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Buổi tập huấn an toàn thực phẩm cho đối tượng thức ăn đường phố tại UBND xã Phạm Văn Hai

 

Các nội dung được báo cáo trong buổi tập huấn là các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực An toàn thực phẩm như:

- Luật An toàn thực phẩm;

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

- Những nội dung khác như:

- Mười  nguyên tác vàng trong chế biến thực phẩm

- Thực hành an toàn trong chế biến thực phẩm

- Những video sự cần thiết về rửa tay trong quá trình chế biến thực phẩm

- Sau buổi tập huấn là phần thảo luận trao đổi những thắc mắc của các nhân viên được tập huấn.


Tập huấn nhân viên bếp ăn tại Trung tâm Y tế

Thảo luận trong buổi tập huấn

Hướng dẫn ghi chép sổ cập nhật cho nhân viên Bếp ăn tập thể

Thông qua buổi tập huấn các học viên đã nắm bắt các văn bản quy định của pháp luật, thực hành cá nhân đúng với quy định, lập sổ cập nhật và lưu mẫu theo đúng hướng dẫn, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới./.

Phòng Y tế huyện Bình Chánh

 

 

 
Đội quản lý ATTP liên quận huyện