VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4685033
Trong tháng
24523
Hôm nay
1209
Đang Online
3841

QUẬN 7 TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM”

Ngày đăng: 10/05/2022 - Lượt xem: 499

Thực hiện Kế hoạch số 1085/KH-BCĐLNATTP ngày 05/4/2022 của Ủy ban nhân dân Quận 7 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 1085/KH-BCĐLNATTP ngày 05/4/2022 của Ủy ban nhân dân Quận 7 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

 

 

 

Sáng ngày 14/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Quận 7 tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Với mục tiêu tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2022 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Quận đã chỉ đạo các phòng, ban, các đơn vị liên quan, tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm Y tế Quận và Ủy ban nhân dân 10 phường trong quận đồng loạt ra quân tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: xe loa, băng rôn, khẩu hiệu..., với các nội dung như sau:

1- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

2- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, thực phẩm theo quy định của pháp luật.

3-Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đồng thời, chỉ đạo cho Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của Quận 7 và các Phường trong quận tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn Quận 7. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. 

 

                      Thanh Hà – Quận 7
Đội quản lý ATTP liên quận huyện