Toàn cảnh buổi tập huấn
Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trương Tấn Nghiệp - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Ban Công nhân Lao động Thành Đoàn và đồng chí Nguyễn Đại Ngọc – Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông – Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố cùng hơn 200 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thành phố.
Ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông
phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại buổi tập huấn, các cán bộ đoàn, đoàn viên được nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.
Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm cũng như các hướng dẫn về lựa chọn thực phẩm an toàn đảm bảo cho sức khỏe. Qua đó đã bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng và phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên trong việc truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Phạm Phương Thảo - Phòng TTGDTT