VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
6374845
Trong tháng
115264
Hôm nay
4119
Đang Online
1644

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cán bộ Công an Thành phố năm 2022

Ngày đăng: 10/06/2022 - Lượt xem: 721

Nhằm cung cấp các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, phòng chống hàng gian, hàng giả cho cho các cán bộ Công an Thành phố, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các cho các cán bộ Công an Thành phố trong việc truyền thông và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 09/6/2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp cùng Công an Thành phố tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cán bộ Công an trên địa bàn Thành phố.

Tham dự buổi tập huấn về phía Công an có Trung tá Nguyễn Văn Đạt - Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Thành phố, về phía Ban quản lý an toàn thực phẩm có ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, các Trưởng phó phòng các phòng chuyên môn cùng hơn 100 cán bộ Công an điều tra, Công an môi trường, Công an kinh tế trực thuộc Công an Thành phố và Công an 21 quận huyện, Thành phố Thủ Đức.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã ghi nhận sự tham gia, phối hợp và đóng góp rất lớn của các cán bộ Công an trong công cuộc chung của Thành phố về đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân. Ông cũng mong muốn qua buổi tập huấn này Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng Công an Thành phố trao đổi để tìm ra các giải pháp hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các cán bộ Công an đã được nghe các nội dung trao đổi về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trong quản lý Thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các quy định liên quan trong xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

 

 

Các báo cáo viên đại diện các phòng chuyên môn đang trao đổi

về các văn bản pháp luật liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Sau phần trao đổi các văn bản quy phạm pháp luật, các cán bộ Công an cũng đã đưa ra nhiều nội dung yêu cầu giải đáp các vướng mắc trong quá trình điều tra, xử lý các hành vi vi phạm có liên quan về an toàn thực phẩm cũng như các tiêu chí đánh giá chỉ tiêu an toàn trên thực phẩm để thống nhất trong việc kiểm soát, thanh kiểm tra, xử phạt về an toàn thực phẩm.

Các cán bộ Công an đang nêu các vướng mắc trong điều tra xử lý về an toàn thực phẩm

Bà Nguyễn Thị Lệ Thoa – Phó Trưởng phòng phòng Quản lý chất lượng thực phẩm

đang giải đáp thắc mắc

Ông Trương Thành Công – Phó Trưởng phòng Cấp phép đang giải đáp thắc mắc

 

Với mục tiêu cùng thống nhất các giải pháp hiệu quả trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, buổi tập huấn đã phần nào giải quyết được các vấn đề bất cập trong quá trình thực thi pháp luật của Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng Công an Thành phố về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 

Phạm Phương Thảo - Phòng TTGDTT

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện