VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7341700
Trong tháng
127272
Hôm nay
316
Đang Online
1102

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các Cán bộ công đoàn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 14/06/2022 - Lượt xem: 1170

Nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, cung cấp các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ cán bộ Liên đoàn Lao động, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Liên đoàn Lao động trong việc truyền thông và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 10/6/2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các cán bộ công đoàn trên địa bàn Thành phố.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự buổi tập huấn có Ông Lê Anh Tuấn - Phó Ban Chính sách pháp luật – Liên đoàn lao động Thành phố và Ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông – Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố cùng hơn 60 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cán bộ công đoàn cơ sở phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động - an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cán bộ đoàn, đoàn viên được nghe các nội dung phổ biến về các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn; tình trạng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Các báo cáo viên trao đổi các văn bản quy phạm pháp luật

cho các Cán bộ Công đoàn các đơn vị

Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm cũng như các hướng dẫn về lựa chọn thực phẩm an toàn đảm bảo cho sức khỏe. Qua đó đã bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng và phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn trong việc truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Phạm Phương Thảo - Phòng TTGDTT

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện