VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4218607
Trong tháng
123337
Hôm nay
1261
Đang Online
5278

Tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho Cán bộ Hội các cấp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công tác giám sát an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 16/06/2022 - Lượt xem: 107

Vào ngày 15/6/2022, tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã diễn ra lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm theo Kế hoạch liên tịch số 917/KHLT-HLHPN-BQLATTP ngày 13/4/2022 giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban Quản lý) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Hội LHPN Thành phố) cho cán bộ Hội các cấp của Hội LHPN Thành phố nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong công tác truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.


 

Khách mời tham dự tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm

Tham dự tập huấn có Ông Nguyễn Đại Ngọc – Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông đại diện Ban Quản lý và đại diện Hội LHPN Thành phố là Bà Nguyễn Thị Thanh Loan, UVBTV - Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp cùng cán bộ Hội các cấp của Hội LHPN.

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Đại Ngọc - Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông đại diện Ban Quản lý chia sẻ “tập huấn an toàn thực phẩm là hoạt động thường niên do Hội LHPN Thành phố cùng với Ban Quản lý phối hợp thực hiện. Trong thời gian tới,Ban Quản lý mong muốn hai cơ quan sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm đặc biệt tới nhân lực tuyến Phường xã; hy vọng sau mỗi đợt tập huấn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp cán bộ Hội LHPN Thành phố thực hiện tốt công tác giám sát an toàn thực phẩm

 

Ông Nguyễn Đại Ngọc - Phó Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

 - Ban Quản lý phát biểu khai mạc

Các nội dung chính đã được các báo cáo viên của Ban Quản lý An toàn thực phẩm trao đổi qua tập huấn như: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Các kiến thức về mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn(10 nguyên tắc vàng), các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống", kiến thức về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (Nghị định số 115/NĐ-CP). Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

 

Bà Vũ Thị Thanh Huyền - Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

 

Ông Phạm Quốc Trung - Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

 

Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu - Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo chuyên đề

Qua buổi tập huấn, các cán bộ Hội các cấp của Hội LHPN Thành phố đã được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực quản lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm cho toàn dân.

Vũ Thị Thanh Huyền – Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

 

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện