VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4443738
Trong tháng
73315
Hôm nay
1476
Đang Online
2299

Tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Ngày đăng: 03/08/2022 - Lượt xem: 156

Nhằm triển khai các quy định mới về an toàn thực phẩm, kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm và các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm học mới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch liên tịch số 1741/KHLT-BQLATTP-SGDĐT ngày 15/7/2022 về phối hợp tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2022. Theo đó, từ ngày 02/8/2022 đến ngày 11/8/2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo 24 quận – huyện tổ chức 12 nhóm lớp tập huấn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Các lớp học với sự tham gia của các chuyên viên phụ trách công tác y tế Phòng Giáo dục và Đào tạo 21 quận/huyện và thành phố Thủ Đức; nhân viên phụ trách công tác y tế của trường học (Mầm non, tiểu học, THCS, THPT). Các nội dung chính đã được trao đổi qua tập huấn như:

- Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm;

- Nghị định 155/2018NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

- Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống".

- Các kiến thức về mối nguy ô nhiễm thực phẩm; kiến thức về  ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra;

- Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm;

- Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Qua buổi tập huấn, các cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhân viên phụ trách công tác y tế của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT các quận - huyện đã được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực quản lý và giám sát của phía nhà trường nhằm mang lại cho các em học sinh những bữa ăn an toàn và chất lượng.

 

 

Hình ảnh buổi tập huấn  nhóm 1 (Quận 1, Quận 3,  Quận 4 và Quận 5) tại

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, số 2 Vĩnh Khánh, Phường 9, Quận 4

 

 

Ông Trịnh Duy Trọng-  Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GDĐT

 trao đổi một số ý kiến với các chuyên viên, nhân viên phụ trách công tác y tế các nhà trường

 

 

Báo cáo viên Phòng TTGDTT tập huấn Nghị định 155/2018/NĐ-CP

 

Báo cáo viên Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm hướng dẫn hệ thống

tự kiểm tra cho các cán bộ quản lý ATTP tại trường học

 

Báo cáo viên Phòng Thanh tra phổ biến các Nghị định

 về xử phạt vi phạm hành chính tại buổi tập huấn


Trong dịp hè năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thêm 8 lớp cho toàn bộ các nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, bảo mẫu tại các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hồ Thị Thanh Hiếu – Phòng TT, GD, TT

Đội quản lý ATTP liên quận huyện