Tết Trung thu – Tết đoàn viên ấm áp, an toàn
Để người dân được đón một mùa Trung thu ấm áp, an toàn, Chính quyền Thành phố đã và đang thực hiện các hoạt động truyền thông, kiểm tra, giám sát nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, để được như thế không thể chỉ từ nỗ lực riêng của Chính quyền mà còn phải cần đến sự đóng góp cụ thể từ ý thức, trách nhiệm của nhà sản xuất mới có thể phục vụ người dân Thành phố những sản phẩm sạch, bảo đảm an toàn. Để Tết Trung thu được trọn vẹn, an toàn, nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, cần lưu ý những yêu cầu sau: các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu phải thực hiện theo Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương. Ngoài ra, việc sử dụng phụ gia thực phẩm phải bảo đảm rõ nguồn gốc, xuất xứ, nằm trong danh mục cho phép, đúng liều lượng và đúng đối tượng sử dụng theo hướng dẫn tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Trước vô vàn chủng loại bánh trung thu, được bày bán trên thị trường, người tiêu dùng hãy tỉnh táo, thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm thực phẩm an toàn, các thương hiệu uy tín và phù hợp với túi tiền. Các sản phẩm thực phẩm phải được công bố chất lượng theo quy định, đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Đỗ Ngọc Uyên Phương, Nguyễn Thị Thu Thủy – Phòng Cấp phép