VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7336503
Trong tháng
122075
Hôm nay
1353
Đang Online
3781

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tham dự Hội thảo chuyên đề Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm giai đoạn 2022 - 2027

Ngày đăng: 15/09/2022 - Lượt xem: 608

Chiều ngày 14/9/2022, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tham dự Hội thảo chuyên đề Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm giai đoạn 2022 - 2027 tại 33 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết hội thảo tập trung vào 5 vấn đề quan trọng để triển khai, tìm ra giải pháp tốt hơn cho giai đoạn sắp tới như tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên trong hội ký cam kết và thực hiện sản  xuất, kinh doanh nông sản an toàn, tuyên truyền thay đổi hành động, thay đổi hành vi, thay đổi nhận thức trong sử dụng thực phẩm an toàn, trong sản xuất an toàn; cung cấp kiến thức, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ hội các cấp về an toàn thực phẩm, về kỹ năng vận động và giám sát về an toàn thực phẩm; nhân rộng các mô hình có hiệu quả, các sáng kiến mới, đề xuất ý tưởng mới về xây dựng những mô hình, giải pháp thực hiện an toàn thực phẩm; có các giải pháp, cách thức kiểm tra giám sát, phát hiện, phản ánh kịp thời các vấn đề về nơi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm không an toàn, vi phạm; phối hợp liên ngành trong thực hiện về an toàn thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm phố

Cũng tại Hội thảo, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã có phát biểu tham luận về Thực tiễn công tác quản lý an toàn thực phẩm hiện nay, những vấn đề đặt ra và giải pháp nâng cao hiệu quả, cơ chế phối hợp về công tác quản lý an toàn thực phẩmvới Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố như tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, hội thảo chuyên đề về bảo đảm an toàn thực phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, chương trình nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho người hành nghề bán thức ăn đường phố, các hộ kinh doanh cá thể, nhỏ lẻ,...; phối hợp với Hội trong công tác truyền thông: Tiếp tục duy trì và nâng chất lượng mô hình “Vườn rau dinh dưỡng gia đình” trồng rau sạch, rau an toàn triển khai đến các phường - xã, thị trấn với 15.000 hộ gia đình tham gia; điểm kinh doanh rau sạch - an toàn trên địa bàn Thành phố; duy trì mạng lưới bán hàng bình ổn tại chợ truyền thống và các điểm tại đia bàn dân cư. Vận động tiểu thương thực hiện quán ăn an toàn, ngành hàng kiểu mẫu; hạn chế sử dụng chất phụ gia trong sản xuất và chế biến. Xây dựng 02 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm vận động và tuyên truyền người kinh doanh cũng như người tiêu dùng thực hành tốt an toàn thực phẩm, …Đã tổ chức được 2 lớp tập huấn cho cán bộ Hội các cấp; tham gia chương trình “Từ ăn sạch tới sống xanh”; tọa đàm “An toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, …

Bài phát biểu tham luận của Bà Phạm Khánh Phong Lan.

Đế Anh – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện