Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Tổ chức lễ ra mắt mô hình “PHỐ ẨM THỰC NGUYỄN NHỮ LÃM”
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc Khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022), đồng thời để chào mừng 20 năm thành lập phường Phú Thọ Hoà (02/12/2003-02/12/2023).
Theo chỉ đạo của Quận uỷ - Ủy ban nhân dân quận Tân Phú, Đảng uỷ - Ủy ban nhân dân phường Phú Thọ Hòa, đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm” vào chiều ngày 31/8/2022.
Đến tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Thái Thị Thu Thủy - Quận ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế quận; Đồng chí Lê Ngọc Sứ - Phó Trưởng ban Dân vận Quận Tân Phú; Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Phú Thọ Hòa; đồng chí Võ Thanh Điền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Thọ Hòa, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, Ủy ban nhân dân 11 phường trong quận, Cấp ủy, Ban điều hành các khu phố của phường Phú Thọ Hòa và nhân dân trên địa bàn phường.
Các đồng chí Lãnh đạo quận và phường trong ngày lễ ra mắt
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng mô hình “Phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm”. Đồng thời, đại diện Ủy ban nhân dân phường Phú Thọ Hòa cũng đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm”.
Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng
Trao quyết định Ban chỉ đạo Phố ẩm thực Nguyễn Như Lãm
Các hộ kinh doanh trên tuyến Phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm phải cam kết và thực hiện đúng các quy định, tiêu chí đề ra về địa điểm, diện tích, ngành hàng, phương tiện, công cụ; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn phòng cháy chữa cháy; được tập huấn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tốt giao tiếp, ứng xử với khách và một số quy định khác của địa phương; thực hiện niêm yết và bán đúng giá đã niêm yết; Việc sắp xếp trưng bày phải thông thoáng, tập kết rác đúng nơi quy định, không đổ nước ra đường; Thức ăn, đồ uống mang đi phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; Không để phát sinh tình trạng lấn chiếm, mất mỹ quan sau khi sắp xếp; Quầy sạp bố trí tại khu vực (nếu có) phải đảm bảo mỹ quan và có thể tháo ghép nhanh chóng tiện lợi (không để lại vỉa hè, lòng đường), tạo lối đi thông thoáng cho người tham gia giao thông.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Thị Thu Thủy, Quận ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế quận Tân Phú đánh giá cao những nổ lực mà tập thể phường Phú Thọ Hòa đã xây dựng và thực hiện thành công việc tổ chức và xây dựng mô hình “Phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm”.
Đồng chí Thái Thị Thu Thủy
Quận ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế quận Tân Phú phát biểu
Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận và phường đã tiến hành cắt băng khánh thành tuyến phố ẩm thực Nguyễn Nhữ Lãm.
Chuẩn bị và cắt băng Khánh thành
* Thời gian hoạt động của phố Ẩm thực: từ 16 giờ đến 24 giờ hàng ngày
Trung tâm Y tế Quận Tân Phú