VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
6369374
Trong tháng
109793
Hôm nay
3000
Đang Online
1786

PHỐ ẨM THỰC PHAN XÍCH LONG DIỆN MẠO MỚI – ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ QUẬN PHÚ NHUẬN

Ngày đăng: 07/11/2022 - Lượt xem: 1014

Tối ngày 28 tháng 10 năm 2022, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc với các hộ dân và cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Phú Nhuận.

PHỐ ẨM THỰC PHAN XÍCH LONG

DIỆN MẠO MỚI – ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ QUẬN PHÚ NHUẬN

 

Tối  ngày 28 tháng 10 năm 2022, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận đã  tổ chức Hội nghị tiếp xúc với các hộ dân và cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Phú Nhuận.

 Chủ trì Hội nghị Ông Đỗ Đăng Ái – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận; 

Tham dự Hội nghị có Bà Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - quận Phú Nhuận và đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 1, 2, 7 quận Phú Nhuận và hơn 400 hộ dân, cơ sở kinh doanh khu vực tổ chức Phố ẩm thực.

 

 

 Tại Hội nghị Ông Đỗ Đăng Ái đã  thông tin về việc triển khai thực hiện “Phố ẩm thực Phan Xích Long” đến các hộ dân và các cơ sở kinh doanh đến tham dự. Đồng thời cũng cho biết đây là một bước quan trọng để phát huy quyền làm chủ của người dân trong khu vực, trước khi Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận trình Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Đề án “Phát triển kinh tế ban đêm của quận Phú Nhuận

Theo đó, “Phố ẩm thực Phan Xích Long”  sẽ được tổ chức dựa trên những cơ sở kinh doanh ẩm thực hiện hữu trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh (mang tên đường hoa), đường Nguyễn Công Hoan và đường Cù Lao thuộc phạm vi khu dân cư Rạch Miễu phường 1, 2, 7 quận Phú Nhuận. Trong quý IV năm 2022, quận sẽ đầu tư cải tạo hệ thống hạ tầng cơ sở trên dải phân cách đường Phan Xích Long để tạo điểm nhấn về hiệu ứng ánh sáng, cảnh quan kiến trúc, … và thực hiện các hoạt động quảng bá cho Phố ẩm thực. Quý I năm 2023, sẽ hình thành Bến thuyền du lịch kết nối tour du lịch trên sông với Phố ẩm thực. Lễ khánh thành Phố ẩm thực dự kiến tổ chức nhân dịp Lễ 30 tháng 4 năm 2023.

          Các cơ sở kinh doanh trong phạm vi Phố ẩm thực sẽ được quận Phú Nhuận tổ chức tập huấn, hướng dẫn về kiến thức, kỹ năng an toàn lao động, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, chuẩn phục vụ khách du lịch, … đồng thời phải tự đảm bảo các điều kiện kinh doanh theo quy định, nhất là các điều kiện về An toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy. Hộ dân và cơ sở kinh doanh trên tuyến đường Phan Xích Long và Hoa Phượng sẽ tham gia đóng góp 1 phần kinh phí để cải tạo, sửa chữa vỉa hè để góp phần tạo mỹ quan chung cho các tuyến đường Phố ẩm thực.

Trong Hội nghị, có tất cả 15 ý kiến của người dân và cơ sở kinh doanh đều được lãnh đạo quận Phú Nhuận và các cơ quan  chức năng của quận Phú Nhuận giải đáp. Các hộ dân và cơ sở kinh doanh tham dự đều đồng thuận và đề nghị quận triển khai thực hiện Phố ẩm thực trong thời gian sớm nhất để tạo động lực, thu hút các thương hiệu lớn đến đầu tư, phát triển./.

 

Phòng Y tế Quận Phú Nhuận

Đội quản lý ATTP liên quận huyện