VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7302760
Trong tháng
88332
Hôm nay
795
Đang Online
2442

LỚP TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NGƯỜI SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨN, DỊCH VỤ ĂN UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN PHÚ NHUẬN NĂM 2022

Ngày đăng: 04/11/2022 - Lượt xem: 789

Thực hiện Kế hoạch số 362/KH-BCĐLNATTP ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm quận Phú Nhuận trong công tác tổ chức lớp tuyên truyền, nâng cao kiến thức An toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Phú Nhuận; Ủy ban nhân dân quận Phú nhuận đã tổ chức 02 lớp tuyên truyền tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 7 và phường 8 quận Phú Nhuận

LỚP TUYÊN TRUYỀN
NÂNG CAO KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
CHO NGƯỜI SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨN, DỊCH VỤ ĂN UỐNG
TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN PHÚ NHUẬN NĂM 2022
 

 
           Thực hiện Kế hoạch số 362/KH-BCĐLNATTP ngày 30 tháng 9 năm 2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm quận Phú Nhuận trong công tác tổ chức lớp tuyên truyền, nâng cao kiến thức An toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống  trên địa bàn quận Phú Nhuận; Ủy ban nhân dân quận Phú nhuận đã tổ chức 02 lớp tuyên truyền tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường 7 và phường 8 quận Phú Nhuận.

         


          Qua đó, tuyên truyền, phổ biến cập nhật các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống,  thực hiện đúng các quy định pháp luật nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống  sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.


          Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến An toàn thực phẩm; xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam cũng như đề cao vai trò của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
         

          Tại Hội nghị, Báo cáo viên: Bà Phạm Hồng Ngọc – Trưởng khoa An toàn thực phẩm – Trung tâm y tế sơ lược kiến thức về các nguyên nhân, mối nguy dẫn tới ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn cho cơ sở cách nhận biết, thực hành an toàn thực phẩm đúng quy định.
         

           Bà Dương Thị Hồng Nga – Phó Trưởng phòng Y tế quận Phú Nhuận, thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm quận Phú Nhuận đã có những trao đổi về công tác quản lý An toàn thực phẩm hiện nay, phổ biến, cập nhật Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các vấn đề liên quan. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người  kinh doanh dịch vụ ăn uống và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, tổ chức hướng dẫn người dân đăng ký dịch vụ công mức độ 4 đối với thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Phú Nhuận.
         

            Sau phần tập huấn của các báo cáo viên, phần giải đáp thắc mắc diễn ra hết sức sôi nổi. Những thắc mắc cần trao đổi thêm đã được báo cáo viên giải đáp, chia sẻ những phương thức hay  trong công tác an toàn thực phẩm./.

 

 
Phòng Y tế Quận Phú Nhuận

Đội quản lý ATTP liên quận huyện