Tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến trên Thành phố Hồ Chí Minh
(lĩnh vực y tế) Đợt 1 năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 3201/KH-BQLATTP ngày 14 tháng 12 năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố về triển khai công tác truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, từ ngày 14/3/2023 đến ngày 17/3/2023 Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức 04 lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thuộc lĩnh vực Y tế (đợt 1 năm 2023).
Tại các buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày những nội dung như: Luật An toàn thực phẩm năm 2010;Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế; Nghị định 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.
Thông qua buổi tập huấn, chủ cơ sở, đại diện cơ sở được tập huấn kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, cập nhật những văn bản pháp luật mới hiện hành, các báo cáo viên của Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã giải đáp thắc mắc, câu hỏi từ cơ sở, góp phần giúp cơ sở hiểu rõ hơn về các quy định hiện hành. Những lớp tập huấn nằm trong chương trình truyền thông về an toàn thực phẩm, với mục tiêu tăng cường tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, để đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2023 Ban Quản lý An toàn thực phẩm liên tục tổ chức các lớp tập huấn về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Thành phố, các thông tin về lớp tập huấn an toàn thực phẩm, kiến thức an toàn thực phẩm được đăng tải trên website Ban Quản lý An toàn thực phẩm http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/
Báo cáo viên Ban Quản lý an toàn thực phẩm trao đổi tại lớp tập huấn
Hình Thị Minh Trang - Phòng Tông tin, Giáo dục, truyền thông