VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7286530
Trong tháng
72102
Hôm nay
3374
Đang Online
2548

Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày đăng: 20/04/2023 - Lượt xem: 1229

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Triển khai Kế hoạch số 562/KH-BCĐLNATTP ngày 24/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm Thành phố về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”, sáng ngày 20/4/2023 Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức xe loa tuyên truyền phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Các xe loa tuyên truyền tập trung trước giờ khởi hành

Tháng hành động năm nay được phát động với 03 mục tiêu chính gồm:

-  Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

-  Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.

        -  Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Các xe loa tuyên truyền bắt đầu khởi hành từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Với các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm do Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương triển khai, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố đã tổ chức 06 xe loa có trang trí các pano khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm đồng thời phát loa liên tục các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm phát động Tháng hành động chạy dọc các tuyến đường chính tại các quận trung tâm trên địa bàn Thành phố khởi hành từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ.

 

 

 

Xe loa tuyên truyền chạy dọc các tuyến đường Thành phố

Cùng thời điểm đó tại Thành phố Thủ Đức và Quận/Huyện cùng các Phường/Xã/Thị trấn trên địa bàn Thành phố cũng tổ chức xe loa tuyên truyền với băng rôn và khẩu hiệu về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 ra quân đồng loạt trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Xe loa tuyên truyền của UBND Quận Bình Tân

Xe loa tuyên truyền của UBND Quận 1

Xe loa tuyên truyền của UBND Quận 6

Xe loa tuyên truyền của UBND huyện Cần Giờ

Tháng 4 luôn là tháng chuyển mùa rất dễ gây hư hỏng thực phẩm do vậy, ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2023 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đế Anh – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Các bài viết tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trong tình hình mới

TP Hồ Chí Minh ra quân thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

TP.HCM: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Bản tin Thời sự 21h ngày 20/4/2023 (từ phút thứ 5:45 đến phút thứ 6:50)

TPHCM: Đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Thanh tra về an toàn thực phẩm vẫn còn nặng hình thức

Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn

Tin cùng mục

Đội quản lý ATTP liên quận huyện