7342041

HỌP GIAO BAN GIỮA BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI ỦY BAN NHÂN DÂN 24 QUẬN HUYỆN THÁNG 11 NĂM 2017

Ngày đăng: 20/11/2017 - Lượt xem: 1786

Thực hiện chỉ đạo của Phó chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố ông Trần Vĩnh Tuyến. Chiều ngày 15/11/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Quận 8 – Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố (gọi tắt là Ban Quản lý ATTP) đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân Quận 8 tổ chức buổi họp giao ban giữa Ban Quản lý ATTP và Ủy Ban nhân dân 24 Quận/ Huyện.

THÁNG 11 NĂM 2017

Đến tham dự buổi họp gồm có:

• Bà Phạm Khánh Phong Lan – Đại biểu Quốc Hội – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố;
  • Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố;
  • Bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8;
  • Ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5;
  • Bà Trịnh Thị Mỹ Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 12;
  • Bà Thái Thị Hồng Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận Bình Thạnh;
  • Ông Nguyễn Nguyên Phương – Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương;
  • Ông Nguyễn Anh Tài – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế;
  • Ông Lê Văn Vũ – Đội trưởng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Thành phố;
  • Ông Lê Quang Tuyền – Phó phòng Quản lý thị trường, Sở Công Thương;
  • Đại diện UBND, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng của 24 quận/ huyện;
  • Cùng các Lãnh đạo các phòng, đội trưởng các đội thanh tra của Ban Quản lý ATTP.

Buổi họp giao ban giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm và

Ủy ban nhân dân 24 Quận/Huyện

Ông Lê Huỳnh Long – Chánh Văn phòng Ban Quản lý ATTPbáo cáo

Tại buổi họp, đại diện các Phòng Y tế Quận 6, quận Bình Tân, quận Tân Phú đã báo cáo tham luận về công tác thực hiện việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

Đại diện Quận 6 – Bà Nguyễn Thị Ngọc Nguyên, Phó Phòng Y tế Quận 6 báo cáo tham luận về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn Quận

Tiếp đó, Lãnh đạo Ban đã chủ trì trong việc trao đổi thông tin, lắng nghe các vấn đề về an toàn thực phẩm từ quận/huyện và giải đáp các thắc mắc của các quận/huyện.

Bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8

phát biểu ý kiến

Cuối buổi họp, Bà Phạm Khánh Phong Lan đã đưa ra một số ý kiến tổng kết như:

-Cập nhật thường xuyên các thông tin về an toàn thực phẩm lên trang thông tin điện tử của Ban, tạo đường dẫn liên kết trang thông tin điện tử của các sở-ngành, UBND 24 quận/huyện với Ban để phối hợp thông tin chặt chẽ kịp thời.

-UBND 24 quận-huyện phối hợp với Ban quản lý chợ triển khai, hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, thường xuyên kiểm tra, giám sát để đảm bảo các tiểu thương trong chợ kinh doanh thực phẩm an toàn có nguồn gốc, xuất xứ.

-Đề nghị bổ sung nhân sự của Đội quản lý ATTP liên quận/huyện- Ban ATTP vào thành phần Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP của quận/huyện để tăng cường hiệu quả phối hợp, trao đổi thông tin, phân công phù hợp trong công tác thanh, kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn, tránh chồng chéo.

-Mỗi quận/huyện tăng cường quản lý và triển khai mô hình thí điểm về thức ăn đường phố điểm.

-Tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn.

Buổi họp giao ban thường kỳ đã cung cấp thông tin, trao đổi thông tin cũng như đề ra những phương hướng giải quyết đáp ứng yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh./.

TP.Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 11 năm 2017

Phạm Phương Thảo – P.TT, GD, TT