VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7304606
Trong tháng
90178
Hôm nay
2641
Đang Online
4290

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ATTP VÀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CẦN GIỜ

Ngày đăng: 20/11/2017 - Lượt xem: 680

Nhằm cập nhật kiến thức pháp luật về An toàn thực phẩm, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm nâng cao nâng lực, kịp thời nắm bắt các chủ trương đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ATTP VÀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CẦN GIỜ

Nhằm cập nhật kiến thức pháp luật về An toàn thực phẩm, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm nâng cao nâng lực, kịp thời nắm bắt các chủ trương đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Nâng cao ý thức trách nhiệm cho người tiêu dùng, chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên đại bàn.

Sáng ngày 16/11/2017 tại hội trường Trung tâm y tế huyện Cần Giờ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Cần Giờ tổ chức tập huấn nghiệp vụ ATTP và công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện cần Giờ.

  Tham dự buổi hội nghị gồm:

- Bà Nguyễn Huỳnh Thiên Phúc – Phó Trưởng Phòng Cấp phép - Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

- Bà  Bùi Thị Ngọc Linh – Phó Trưởng Phòng Y tế huyện Cần Giờ.

- Chuyên viên phòng Thanh tra; phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm – Ban quản lý ATTP.

- Cùng các cán bộ quản lý ATTP trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Tại buổi tập huấn bà Bùi Thị Ngọc Linh – Phó Trưởng Phòng Y tế huyện Cần Giờ phát biểu khai mạc buổi tập huấn nghiệp vụ ATTP và công tác đảm bảo ATTP.

Tiếp theo, đại diện các Phòng chuyên môn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã trình bày nội dung công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Tập huấn kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm; Công tác giám sát ngộ độc thực phẩm, phân tích nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và cách xử lý kịp thời giảm bớt tai biến khi xảy ra ngộ độc; Cách phân biệt con sam và con so; Hướng dẫn đề phòng, chống ngộ độc thực phẩm do ăn so biển, phân tích nguy cơ ngộ độc thực phẩm do so biển và cách xử lý khi bị ngộ độc; Giới thiệu trang thông tin điện tử của Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM nhằm hỗ trợ công tác quản lý cũng như tuyên truyền kiến thức ATTP đến với mọi người.

Bà Nguyễn Huỳnh Thiên Phúc – Phó Trưởng phòng Cấp phép tập huấn nghiệp vụ ATTP

Qua hội nghị, các cán bộ quản lý ATTP trên địa bàn huyện Cần Giờ được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật về ATTP, kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ từ đó nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ  nói riêng và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung trong thời gian tới.

 Buổi tập huấn kết thúc vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày./.

 

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 16 tháng 11 năm 2017

Trần Ngô Mỹ Thi - Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

 

 

 

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện