Tiếp tục công tác điều tra liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại Trường Tiểu học An Phú tại Quận 2 ngày 08/12/2017, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm Quận 2, ngày 18/12/2017 Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Ban QLATTP) đã phối hợp với các đơn vị liên quan gồm có Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo Quận 2 tiến hành mở niêm phong kết quả kiểm nghiệm (bao bì còn nguyên tem niêm phong) các mẫu thức ăn lưu, mẫu nước uống và mẫu nước dùng để chế biến thực phẩm được lấy tại trường, với sự chứng kiến của cô Nguyễn Thị Phượng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phú, bà Nguyễn Thị Lan – đại diện căng tin trường, ông Phạm Tấn Toàn – đại diện Công ty TNHH Thương Mại Gấc Đỏ (đơn vị thuê nấu và phục vụ suất ăn tại trường). Các mẫu liên quan nói trên do Phòng Y tế Quận 2 phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 2 lấy mẫu và gửi xét nghiệm tại Công ty TNHH phân tích kiểm nghiệm Việt Tín (địa chỉ: 79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM). Kết quả: Các mẫu đều âm tính đối với tác nhân gây NĐTP. Theo thông tin từ nhà trường từ ngày 13/12/2017 đến nay không phát hiện thêm ca bệnh mới, các học sinh nhập viện đã xuất viện hết với tình trạng sức khỏe ổn định.
Qua kết quả điều tra lâm sàng, kết quả xét nghiệm, kết quả điều tra dịch tễ đến thời điểm hiện tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhận định chưa đủ cơ sở để kết luận đây là một vụ ngộ độc thực phẩm. Ban quản lý sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan và phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.