VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
4685256
Trong tháng
24746
Hôm nay
1432
Đang Online
4064

VỀ VIỆC TIẾP NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ VÀ CẤP MÃ CODE TE-FOOD CHO CÁ NHÂN, TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐỀ ÁN QUẢN LÝ, NHẬN DIỆN VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO, THỊT GIA CẦM, TRỨNG GIA CẦM

Ngày đăng: 01/04/2019 - Lượt xem: 7135

Ban Quản lý An toàn thực phẩm - Cơ quan thường trực của Ban Quản lý Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm thông báo đến cá nhân/tổ chức đáp ứng điều kiện theo quy định của Đề án và mong muốn đăng ký tham gia vào Đề án, các nội dung cụ thể như sau:


THÔNG BÁO

Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký và cấp mã code TE-Food

cho cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và

 truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm

 

Căn cứ Quyết định số 4199/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo thuộc Dự án Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020;

Căn cứ Quyết định số 3583/QĐ-UBND ngày 08 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt Đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm thuộc Dự án Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Quyết định số 3584/QĐ-UBND ngày 08 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt Đề án quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm thuộc Dự án Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

Căn cứ Quyết định số 6079/QĐ-UBND ngày 21/11/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế thực hiện Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo thuộc Dự án Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020;

Căn cứ Quyết định số 2514/QĐ-UBND ngày 16/6/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về kiện toàn Ban Quản lý Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm;

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại văn bản số 691/UBND-KT ngày 13/02/2018 về chuyển giao Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm và Dự án Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm;

Ban Quản lý An toàn thực phẩm - Cơ quan thường trực của Ban Quản lý  Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm và trứng gia cầm thông báo đến cá nhân/tổ chức đáp ứng điều kiện theo quy định của Đề án và mong muốn đăng ký tham gia vào Đề án, các nội dung cụ thể như sau:

 

1.Đối tượng tham gia

Tổ chức, cá nhân (sau đây gọi tắt là cơ sở) có liên quan đến hoạt động chăn nuôi, thu mua, giết mổ, phân phối và kinh doanh heo, gia cầm, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có nguồn heo, gia cầm, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm cung ứng cho thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Điều kiện tham gia Đề án

a) Đối với cơ sở chăn nuôi:

-       Cơ sở có đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận kinh tế trang trại hoặc xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi cơ sở chăn nuôi.

-       Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây viết tắt là ATTP) hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây viết tắt là Bộ NN&PTNT).

-       Đối với hộ dân chăn nuôi phải có cam kết chăn nuôi an toàn theo Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ NN&PTNT về việc quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

b) Đối với cơ sở giết mổ:

-       Cơ sở có đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành.

-       Quy mô cơ sở: đối với giết mổ heo phải là dây chuyền giết mổ công nghiệp hoặc bán công nghiệp, công suất thực tế giết mổ từ 100 con/ngày trở lên; đối với giết mổ gia cầm phải là dây chuyền giết mổ công nghiệp.

-       Nguồn nguyên liệu đầu vào giết mổ là sản phẩm tham gia Đề án.

c) Đối với cơ sở xử lý, đóng gói trứng gia cầm:

-       Cơ sở có đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành.

-       Nguồn nguyên liệu đầu vào là sản phẩm tham gia Đề án.

d) Đối với cơ sở thu mua, phân phối và kinh doanh:

-       Cơ sở có đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận có giá tương đương theo quy định hiện hành (nếu có).

-       Nguồn nguyên liệu đầu vào là sản phẩm tham gia Đề án.

3. Hồ sơ đăng ký tham gia Đề án

a) Đối với cơ sở chăn nuôi:

-       Giấy đăng ký tham gia Đề án có xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi cơ sở chăn nuôi (theo Mẫu 1);

-       Giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận kinh tế trang trại hoặc xác nhận của chính quyền địa phương nơi cơ sở chăn nuôi (Bản sao có công chứng);

-       Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Bản cam kết chăn nuôi an toàn hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành (Bản sao có công chứng).

-       Giấy chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (nếu có).

b) Đối với cơ sở giết mổ:

-       Giấy đăng ký tham gia Đề án có xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi cơ sở giết mổ (theo Mẫu 2);

-       Giấy đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng);

-       Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành (Bản sao có công chứng);

-       Hồ sơ Công bố sản phẩm (nếu có),(Bản sao có công chứng).

c) Đối với cơ sở xử lý, đóng gói trứng gia cầm:

-       Giấy đăng ký tham gia Đề án có xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi cơ sở xử lý đóng gói trứng gia cầm (theo Mẫu 3);

-       Giấy đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng);

-       Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành (Bản sao có công chứng);

-       Hồ sơ Công bố sản phẩm (Bản sao có công chứng),(nếu có).

d) Đối với cơ sở thu mua, phân phối và kinh doanh:

-       Giấy đăng ký tham gia Đề án (theo Mẫu 4);

-       Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của cá nhân thu mua (Bản sao có công chứng);

-       Giấy đăng ký kinh doanh của cơ sở (Bản sao có công chứng),(nếu có);

-       Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy chứng nhận có giá trị tương đương theo quy định hiện hành (Bản sao có công chứng),(nếu có).

4. Thời gian và địa điểmtiếp nhận hồ sơ đăng ký

-       Tiếp nhận hồ sơ đăng ký kể từ ngày 12/9/2018.

-       Nơi nhận hồ sơ: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ số 18 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại:  0283.930.9017.

Thông báo này được áp dụng cho các Đề án Quản lý, nhân diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm. Khi có hướng dẫn mới, Ban Quản lý Đề án sẽ ban hành thông báo hướng dẫn phù hợp./.

                                                                                                                                     

 

Chi tiết xem tại đây...

Tập tin PDF

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện