VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7287134
Trong tháng
72706
Hôm nay
3978
Đang Online
3152

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 06 NĂM THÍ ĐIỂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng: 18/07/2022 - Lượt xem: 2818

Trong những năm qua, bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng luôn là một yêu cầu cấp thiết, đặc biệt đối với Thành phố Hồ Chí Minh - đầu mối sản xuất lưu thông và tiêu thụ thực phẩm lớn của cả nước. Mặc dù các ngành các cấp đã hết sức nỗ lực trong triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nhưng vẫn còn nhiều thách thức, rào cản, bất cập…về cơ chế chính sách pháp luật, về thực trạng sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm, cũng như trong tổ chức bộ máy, hoạt động phối hợp liên ngành. Việc thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố nhằm mục tiêu thống nhất đầu mối quản lý, khắc phục các bất cập trong cơ chế phối hợp, tăng cường hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Quyết định số 446/QĐ-TTg ngày 01/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc kéo dài thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Thực hiện Kế hoạch số 1726/KH-UBND ngày 27/05/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Tổ chức Hội nghị tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm đánh giá kịp thời, khách quan, toàn diện, chính xác kết quả đạt được trong quá trình tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố sau 06 năm thí điểm thành lập; xác định đúng, đầy đủ, khả thi phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Vào lúc 8 giờ ngày 15/7/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Đến dự có Ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng,  Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM cùng đại diện các bộ - ngành, địa phương.

            Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã báo cáo kết quả đạt được trong 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; đề xuất, kiến nghị và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm

           Trong quá trình hoạt động thí điểm 6 năm qua, Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã nhận được sự đồng hành từ các sở, ban, ngành cùng ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện, các tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tại Hội nghị, các đơn vị phối hợp cũng đã có các ý kiến tham luận rút ra từ thực tiễn triển khai công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM cho biết an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề quan trọng được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm đặc biệt với một đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tiêu thụ và cũng là trung tâm luân chuyển rất lớn thực phẩm hàng ngày thì việc đảm bảo an toàn thực phẩm là một trong những nội dung luôn được quan tâm hàng đầu. Sau 06 năm thí điểm, thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm là những điểm sáng, việc quản lý tập trung hơn, không phát sinh thêm biên chế. Công tác quản lý thông qua các con số thống kê cũng cho thấy rằng công tác quản lý đạt hiệu quả hơn thể hiện qua vụ việc vi phạm về an toàn thực phẩm đã giảm kể cả về số lượng và chất lượng. Từ đó dẫn đến việc minh chứng mô hình thí điểm cơ bản đạt được mục tiêu ban đầu đề ra. Ban Quản lý An toàn thực phẩm trải qua 2 chu kỳ thí điểm, rõ ràng mong muốn nhất được sự chấp thuận của Chính phủ về việc chính thức hóa mô hình này để tổ chức mô hình của Ban Quản lý An toàn thực phẩm ngày một chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn và chính thức hơn. Đó cũng là mong muốn của Lãnh đạo Thành phố. Vì vậy, trong thời gian sắp tới Ông Dương Anh Đức đề nghị Lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm. Lắng nghe, tiếp thu đầy đủ những ý kiến góp ý của các ban, bộ, ngành trung ương, lắng nghe ý kiến của người dân. Ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ban, tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng một đơn vị chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng Bằng khen cho 50 tập thể và 42 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố 6 năm qua.

            Một số hình ảnh tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự báo cáo tham luận tại Hội nghị

Tặng Bằng khen cho cho 50 tập thể và 42 cá nhân

Đế Anh – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

Đội quản lý ATTP liên quận huyện