VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7331262
Trong tháng
116834
Hôm nay
2407
Đang Online
6562

Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống

Ngày đăng: 10/11/2017 - Lượt xem: 22481

Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống

Căn cứ Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế quy định hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần phải tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, cụ thể:

1. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng theo quy định tại các Điều 3, 4 và 5 và các Khoản 1, 2, 3, 4, 6 và 8 Điều 6 Thông tư số 30/2012/TT-BYT.

2. Chủ cơ sở và người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống phải thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 3, Khoản 1 Điều 4, Khoản 1 Điều 5, Khoản 7 Điều 6 Thông tư số 30/2012/TT-BYT; có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 13 của Thông tư số 47/2014/TT-BYT.

3. Trước khi tổ chức hoạt động và định kỳ 3 năm, chủ cơ sở dịch vụ ăn uống phải cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan quản lý tương ứng.

Về phân cấp quản lý tại Thành phố Hồ Chí Minh:

1. Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh quản lý cơ sở có quy mô kinh doanh trên 200 suất ăn/lần phục vụ.

2. Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh từ 50 - 200 suất ăn/lần phục vụ.

3. Trạm y tế xã, phường, thị trấn quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô kinh doanh dưới 50 suất ăn/lần phục vụ, kinh doanh thức ăn đường phố.

Tần xuất kiểm tra:

1. Cơ quan quản lý theo phân cấp có trách nhiệm tổ chức thực hiện kiểm tra định kỳ không quá 04 lần/năm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Cơ quan quản lý nhà nước các cấp tiến hành kiểm tra đột xuất nếu xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm có liên quan, các đợt kiểm tra cao điểm theo yêu cầu thực tế và theo chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Nhằm tạo sự thống nhất và thuận lợi cho các doanh nghiệp, các đơn vị có bếp ăn tập thể tự tổ chức thực hiện đúng các quy định về ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo Thông tư 47/2014/TT-BYT, Ban Quản lý An toàn thực phẩm hướng dẫn biểu mẫu Bản cam kết và nội dung hướng dẫn cách ghi biểu mẫu,

 

Chi tiết xem file đính kèm..

Đội quản lý ATTP liên quận huyện