VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7341744
Trong tháng
127316
Hôm nay
360
Đang Online
1146

Hội nghị triển khai Kế hoạch liên tịch Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2017 đến hết năm 2019

Ngày đăng: 12/01/2018 - Lượt xem: 1692

Ngày 27 tháng 9 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch liên tịch Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2017 đến hết năm 2019.

Với mục tiêu nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của học sinh; thực hiện công tác về an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong trường học trên địa bàn thành phố đồng thời đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời, thống nhất giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Tại buổi hội nghị, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất triển khai Kế hoạch liên tịch với một số mục tiêu cơ bản như sau:

-      100% các bếp ăn tập thể (BATT) tự tổ chức trong trường học thực hiện ký Bản cam kết an toàn thực phẩm (ATTP) theo Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

-      100% BATT thuê nấu, căng tin trong trường học được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

-      100% các BATT, căng tin trong trường học chấp hành các quy định về ATTP theo Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2017 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

-      100% các trường học có BATT, căng tin vận hành hệ thống tự kiểm tra về ATTP theo 03 cấp trong khối giáo dục.

-    100% cán bộ phụ trách ATTP tại các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố được tập huấn việc triển khai hệ thống tự kiểm tra về ATTP theo 03 cấp.

100% người quản lý, nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong các BATT, căng tin trường học được khám sức khỏe và có Giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu tại buổi hội nghị

File kế hoạch liên tịch tải tại đây

Đội quản lý ATTP liên quận huyện