Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Tại buổi trao đổi, Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thông tin đến Đoàn về Đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm mà Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang thực hiện. Với Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với các tỉnh thành cùng với các doanh nghiệp đưa ra các tiêu chí tham gia chuỗi thực phẩm an toàn, sau đó cùng nhau thực hiện các tiêu chí đã đề ra. Chuỗi thực phẩm an toàn sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm. Xây dựng nguồn thực phẩm an toàn cho thành phố Hồ Chí Minh. Đối với Đề án “Truy xuất nguồn gốc thực phẩm”, hiện đã truy xuất được nguồn gốc sản phẩm thực vật, sản phẩm động vật, trứng gia cầm, đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng thông tin về các biện pháp phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc xử lý dịch tả heo châu Phi xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh như kiểm soát chặt chẽ tại nơi giết mổ; nơi cửa ngõ vận chuyển sản phẩm thịt heo vào thành phố; kiểm tra, giám sát tại nơi phân phối sản phẩm thịt heo như chợ đầu mối. Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền cho người dân hiểu biết về tác hại của dịch tả heo châu Phi và cùng nhau phòng ngừa.
Kết thúc buổi trao đổi, Đoàn công tác của Tập đoàn Cooperl, Pháp đã gửi lời cảm ơn Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng như có lời chúc mừng Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thực hiện thành công Đề án “Truy xuất nguồn gốc thực phẩm”.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
Đế Anh – Phòng TT, GD, TT