Thực hiện xét nghiệm nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Ngày đăng: 09/04/2021 - Lượt xem: 843

Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-BQLATTP ngày 20/01/2021 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về sử dụng bộ xét nghiệm nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021.

Từ ngày 07/04/2021 đến ngày 16/4/2021 Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm phối hợp với Đội Quản lý An toàn thực phẩm cùng Ủy ban nhân dân Quận 6, Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu hàn the, formol, phẩm màu tại các chợ truyền thống trên địa bàn các Quận - Huyện.

Trong 02 ngày 07 – 08/4/2021 các đoàn đã xét nghiệm nhanh được 94 mẫu thực phẩm. Kết quả: 92/94 mẫu đạt, 02 mẫu phát hiện hàn the dương tính.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu các mặt hàng bán tại chợ

Test nhanh các mẫu thực phẩm kiểm tra hàn the, formol

Các kết quả kiểm tra test nhanh

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản sự việc, yêu cầu các chủ hộ kinh doanh có thực phẩm vi phạm đổi nơi cung cấp sản phẩm và phải tiêu hủy các sản phẩm vi phạm còn đang buôn bán, cam kết không tái phạm.

Tổ công tác làm việc với các chủ hộ kinh doanh vi phạm

Trong thời gian tới các đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục tiến hành lấy mẫu, kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm các sản phẩm thực phẩm tại các chợ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, kịp thời giám sát, phát hiện, cảnh báo và xử lý các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phạm Quang Duy – Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông