VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7345468
Trong tháng
131040
Hôm nay
4084
Đang Online
4921

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và quận/huyện

Ngày đăng: 17/08/2022 - Lượt xem: 455

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 1010/KHLT-MTTQ-BQLATTP ngày 20/4/2022 giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố về việc Phối hợp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022.

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tuyên truyền đến cộng đồng về nhận diện thực phẩm độc hại, thực phẩm an toàn tiến tới xây dựng thực phẩm sạch, đẩy lùi thực phẩm bẩn, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân; nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã ban hành Kế hoạch liên tịch số 1010/KHLT-MTTQ-BQLATTP ngày 20/4/2022 về việc Phối hợp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022. Theo đó, từ ngày 16/8/2022 đến ngày 17/8/2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức 02 lớp tập huấn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và quận/huyện phụ trách công tác giám sát an toàn thực phẩm. Các nội dung chính đã được trao đổi qua tập huấn như:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018.

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

- Cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn.

- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.

- Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

 Qua buổi tập huấn, các nội dung thiết thực đi sát với thực trạng về tình hình an toàn thực phẩm của Thành phố thời gian gần đây cũng như công tác quản lý an toàn thực phẩm của Ban Quản lý và các Quận/Huyện đã được các báo cáo viên chia sẻ cụ thể rõ ràng đến các anh chị học viên là các cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và quận/huyện phụ trách công tác giám sát an toàn thực phẩm để làm sao phát huy được vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trong việc truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thái Bình- Phó Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố  trao đổi một số ý kiến với các chuyên viên, nhân viên phụ trách công tác y tế các nhà trường

Báo cáo viên Phòng TTGDTT tập huấn Nghị định 155/2018/NĐ-CP

Báo cáo viên Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm hướng dẫn phương pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm

Báo cáo viên Phòng Thanh tra phổ biến các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính tại buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, các cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và quận/huyện đã chia sẻ những khó khăn của cán bộ tuyến cơ sở cũng như những mong muốn của người dân gửi đến chính quyền Thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm để cho người dân Thành phố ai cũng được tiếp cận với thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn.

Hồ Quốc Khánh – Phòng TT, GD, TT

Đội quản lý ATTP liên quận huyện