Tập huấn tại chợ Thái Bình ngày 07/9/2022
Nội dung tập huấn gồm các văn bản quy phạm pháp luật: Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Thông tư 17/2021/BNNPTNN ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về chợ kinh doanh thực phẩm. Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Các nội dung về đưa hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm vào sản xuất quy mô công nghiệp theo Kế hoạch 830/KH-UBND ngày 18/3/2022 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh v/v Truyền thông về việc đưa hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm vào sản xuất quy mô công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Tập huấn tại chợ Xóm Chiếu ngày 08/9/2022
Thông qua buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên Ban Quản lý tại các chợ được nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý, các tiểu thương kinh doanh thực phẩm được nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, hướng đến xây dựng và phát triển mạng lưới chợ truyền thống kinh doanh thực phẩm đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng phục vụ tại chợ, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân trên địa bàn thành phố.
Trần Phước Thành - Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông