VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
6369820
Trong tháng
110239
Hôm nay
3446
Đang Online
2232

Quận 1 THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023

Ngày đăng: 21/04/2023 - Lượt xem: 494

Ngày 10 tháng 4 năm 2023, Ủy ban nhân dân Quận 1 đã ban hành Kế hoạch số 150/KH-UBND về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” với chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Quận 1

THÁNG HÀNH ĐỘNG

VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023

 

Ngày 10 tháng 4 năm 2023, Ủy ban nhân dân Quận 1 đã ban hành Kế hoạch số 150/KH-UBND về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” với chủ đề: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

 

Description: C:\Users\TRAN HUU LANH\Desktop\xe cong.jpg

 

Thời gian triển khai bắt đầu từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023. Vì vậy, vào lúc 08 giờ, ngày 17/4/2023, đồng loạt từ tuyến Quận đến 10 Phường trên địa bàn  triển khai xe loa tuyên truyền trên khắp các tuyến đường thuộc địa giới của Quận 1, và thực hiện treo băng rôn tại các địa điểm kinh doanh như chợ và các khu vực tập trung đông dân cư. Mục tiêu Kế hoạch là:  Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảngviên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm; Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn”.

 

Ngày 14/4/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 1 đã thực hiện chương trình trực tuyến tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Qua chương trình, người dân có thể đặt câu hỏi và được trả lời trực tiếp các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm như thế nào là ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bảo quản thực phẩm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng…Tháng hành động là bắt đầu thời gian giao mùa sang mùa hè với thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.

 

Description: C:\Users\TRAN HUU LANH\Desktop\z4273702612512_78be9cee84ce85824c8a55b7048ca5ed.jpg

 

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với 10 khẩu hiệu tuyên truyền:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm;

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Phòng Y tế Quận 1

Đội quản lý ATTP liên quận huyện